ภูเก็ตขึ้นชั้นศูนย์กลางการศึกษานานาชาติฉลอง 100 ปีสตรีภูเก็ต

นายสมเกียรติ ชอบผล รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้กล่าวในพิธีเปิดงานฉลองร้อยปี ร.ร.สตรีภูเก็ต ว่า การพัฒนาการศึกษาสู่การเป็น Education Hub ภายใต้โครงการไทยเข้มแข็ง ที่ต้องการส่งเสริมสถานศึกษาในสังกัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้ได้รับมาตรฐานสากล และรองรับนักเรียนจากนานาชาตินั้น เบื้องต้นได้คัดเลือกสถาบันการศึกษาทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการ  ซึ่ง ร.ร.สตรีภูเก็ตเป็นอีกโรงเรียนที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 14 สถาบันที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการ Education Hub ด้วย

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ ปิลวาสน์ ผู้อำนวยการสถานศึกษา ร.ร.สตรีภูเก็ต ได้กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินโครงการ Education Hub ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการคัดเลือกหลักสูตรระดับมาตรฐานสากล ที่น่าจะได้รับความช่วยเหลือจาก ร.ร.นานาชาติภูเก็ตบริติชซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่งจะมีการหารือเพื่อหาความชัดเจนอีกครั้งในวันที่ 14 ธ.ค.นี้  ส่วนอุปสรรคในการดำเนินการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรนานาชาตินั้น เกรงว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดเก็บค่าเล่าเรียนที่สูงมากตามค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าตอบแทนครูผู้สอนในระดับ International ที่มีจำนวนสูงถึงเดือนละ 80,000 จนถึง 100,000 กว่าบาท ซึ่ง ร.ร.จะได้รับการสนับสนุนงบประมาณเพียง 1 ปีเท่านั้น   ทั้งนี้จังหวัดภูเก็ตมีสถานศึกษาที่ใช้หลักสูตรการเรียนการสอนทั้ง English Program และ International ตั้งแต่ระดับก่อนประถมถึงระดับเตรียมอุดมศึกษา ที่ได้รับการยอมรับและมีชาวต่างชาติให้ความสนใจอยู่เป็นจำนวนมาก ปัจจุบันจึงกล่าวได้ว่าภูเก็ตเป็นการเป็นศูนย์กลางการศึกษานานาชาติ ในภูมิภาค

สำหรับงาน 100 ปี สตรีภูเก็ต ได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 ธ.ค.52 ซึ่งนอกจากการทอดผ้าป่าสร้างอาคารเรียนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ยังมีการแสดงนิทรรศการ การแข่งขันทางวิชาการ การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงศิลปะร่วมสมัย การชุมนุมศิษย์เก่า การแสดงของนักเรียนแล้วยังมีการแสดงคอนเสิร์ตของ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น ศิษย์เก่า ร.ร.สตรีภูเก็ต มาร่วมสร้างความครึกครื้นภายในงานด้วย

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Mind

อยากให้หลักสูตรอินเตอร์ที่จะเปิดนี้ ไว้ผมยาวได้ ปีการศึกษาหน้า เพราะถ้าไว้ไม่ได้ นักเรียนต่างชาติไม่เรียนกันหรอกก*
รร.ก็จะไม่พัฒนา เพราะไม่มีเพื่อนต่างชาติ แล้วก็ไม่รู้จะเปิดไปทำไมถูกไหมม?

บ้านนอก

คงจะยาก เพราะบ้านเรา(ภูเก็ต กทม ไม่เกี่ยว) คิดว่าทรงผมมีผลต่อการเรียนเป็นอย่างมาก (หรือว่ากลัวเหาระบาดนะ)

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x