เด็กสตรีภูเก็ต ร่วมแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิก ม.ต้น

วันนี้ (26 พ.ย.) ที่โรงเรียนสตรีภูเก็ต นายเกียรติศักดิ์ ปิลวาสน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยอาจารย์ และเพื่อนๆนักเรียน ร่วมแสดงความยินดีกับ ด.ช.พีระศักดิ์ แซ่อึ่ง หรือน้องปิง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3/11 โรงเรียนสตรีภูเก็ต

ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนนักเรียนไทยไปแข่งวิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ระดับมัธยมต้น ครั้งที่ 6 ณ เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจัน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-11 ธ.ค 2552

พร้อมกับมอบเสื้อสามารถและเงินรางวัลจำนวน 60,000 บาท ที่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมผู้ปกครอง เพื่อเป็นทุนสำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ สำหรับเด็กชายพีระศักดิ์นั้นถือเป็นนักเรียนคนแรกของโรงเรียนสตรีภูเก็ต ที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของประเทศไทย

ด.ช.พีระศักดิ์ กล่าวถึงความพร้อมในการเดินทางไปร่วมแข่งขันวิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศว่า ขณะนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเต็มที่แล้ว และที่ผ่านมาได้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลอย่างเต็มที่ เพราะในการแข่งขัน เนื้อหาในการสอบจะครอบคลุมมากกว่าที่เรียนในห้องเรียน

นอกจากนี้ ก่อนที่จะมีการแข่งขันจริง มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ได้จัดให้มีการเก็บตัวเพื่อติวเข้มอีกครั้ง ทำให้มีความมั่นใจว่าในการเดินทางไปทำการแข่งขันในครั้งนี้ จะสามารถคว้าเหรียญรางวัลมาได้

ทั้งนี้ เพราะที่ผ่านมาเด็กไทยหลายๆคนที่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนของประเทศ ทำผลงานไว้ดีมากซึ่งต้นก็จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อให้การเป็นตัวแทนของประเทศในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ และสามารถนำเหรียญกลับมาฝากคนไทยและจังหวัดภูเก็ตได้

ด.ช.พีระศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า ปกติตนเรียนในสาย English Program แต่ก็สนใจในเรื่องของวิชาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และที่ชอบที่สุดคือวิชา ฟิสิกส์เพราะฉะนั้นในการไปแข่งขันในครั้งนี้ตนจะต้องพยายามเพิ่มขึ้นในการ ที่จะขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติม ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวเป็นอย่างดีในการเรียนเสริมวิชาต่างๆ โดยพ่อและแม่เป็นตัวช่วยที่สำคัญและให้กำลังใจมาโดยตลอด รวงทั้งอาจารย์ที่ให้กำลังใจและให้ความรู้อย่างเต็มที่

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
สู้ๆ

ดูจากที่น้องเค้่าพูดในข่าว ดูน้องเค้าเป็นคนทะเยอทะยานนะ น่าชื่นชม คนเราถ้าอยากประสบความสำเร็จ ต้องวางเป้าหมายไว้

เชียร์น้องปิงครับ ชาวภูเก็ตเอาใจช่วย

mook

ฮ่าๆๆๆ ปิงโดนเอาลงเน็ตด้วยเหรอ รายนี้อ่านหนังสือชนิดที่ว่าพี่ๆ ม 6 อายแทน ถามเลยว่า พวกเราหรือปิงกันแน่ที่เตรียมเอ็น ฮ่าๆๆ เป็นคนนึงที่มีบุญ กินข้าวกับปิงหวังว่าหนูจะฉลาดขึ้นนะ

2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x