ทีมวอลเลย์บอลหญิงภูเก็ตคว้ารองอันดับที่ 3 การแข่งที่เวียดนาม

นายวิรัช  พาที ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า  ตามที่สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมายให้สมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต ส่งทีมวอลเลย์บอลทีมหญิงจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปแข่งขันวอลเลย์บอลรายการ The 6 th VTV Cup Women’s Volleyball Tournament in Dac Lac of Vietnam ณ เมือง ดัคลัค ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 13-17 สิงหาคม 2552 ภายใต้การสนับสนุนของนายชัยอนันต์  สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้  ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีมจังหวัดภูเก็ตสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ไปครองได้สำเร็จ

นายวิรัช กล่าวอีกว่า การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงในต่างประเทศในนามทีมชาติไทยของทีมภูเก็ตถือว่าเป็นครั้งแรก และเป็นโอกาสดี ที่จะทำให้ทีมวอลเลย์บอลได้มีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น โดยทางการกีฬาแห่งประเทศไทยก็พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ซึ่งหากมีรายการไหนเชิญมาก็พร้อมเข้าร่วมแข่งขัน อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดคงต้องขอบคุณสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ให้โอกาสทีมภูเก็ตเข้าร่วมแข่งขันแม็ตระดับนานาชาติ

Related Post

2 Comments

 • · Edit

  ผมอยากเป็นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลทีมจังหวัดภูเก็ตต้องทำยังไง
  ตอนนี้ผมเล่นวอลเล่ย์บอลอยู่ครับอยู่ที่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย ผมชอบเล่นวอลเล่ย์บอลมากครับ
  ผมเคยเป็นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลครับ

  Reply
 • น้องทศพร ลองไปติดต่อสอบถามที่ศูนย์กีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต ตรงบริเวณสะพานหินติดกับโรงยิมบาสเกตบอลนะครับ 076-241114

  Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.