ไทเกอร์ วู้ดส์ คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ

ไทเกอร์ วู้ดส์ โปรจอมฉาวชาวเมืองมะกัน เริ่มมีเรื่องดีๆ กลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง เมื่อได้รับการโหวตให้คว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ ของสำนักข่าว เอพี ไปครอง จากผลงานสะท้านยุทธจักรกอล์ฟตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

ไทเกอร์ วู้ดส์ ยอดนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลก ชาวอเมริกัน ยังคงสามารถผงาดขึ้นคว้ารางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งทศวรรษ ของสำนักข่าว เอพี ประเทศสหรัฐฯ ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่ แม้จะต้องเผชิญหน้ากับข่าวฉาวปนคาวสวาท มาตลอดช่วงเกือบ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ตาม

วู้ดส์ ซึ่งสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ด้วยการคว้าแชมป์ในการตระเวณแข่งทั่วโลกได้ 64 รายการ และเป็นแชมป์เมเจอร์ถึง 12 รายการ ได้รับคะแนนเสียงถึง 56 คะแนน จากบรรณาธิการข่าวกีฬาในสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสมาชิกของ เอพี จำนวน 142 คน

นอกจากนี้ จากการที่บัตรลงคะแนนเสียงกว่าครึ่งหนึ่งถูกส่งกลับมา หลังจากที่ “พญาเสือ” ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งนำไปสู่การขุดขุ้ยเรื่องราวเกี่ยวกับการนอกใจภรรยาของเขาขึ้นมาแฉอย่าง ต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ยังแสดงให้เห็นด้วยว่า เรื่องฉาวๆ ของ ไทเกอร์ แทบไม่ได้มีผลในการตัดสินใจลงคะแนนของผู้มีสิทธิ์เลย

สำหรับอันดับ 2 ตกเป็นของ แลนซ์ อาร์มสตรอง น่องเหล็กคนดัง ซึ่งรอดตายจากโรงมะเร็ง แถมยังสามารถคว้าแชมป์ตูร์ เดอ ฟร้องซ์ มาครองได้ถึง 6 สมัย โดยได้รับคะแนนเสียงไปทั้งสิ้น 33 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสหมายเลข 1 ของโลก ชาวสวิส ซึ่งมีผู้เทคะแนนเสียงให้ 25 คะแนน

ที่มา : Siamsport

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x