สาวน้อยภูเก็ต ชนะเลิศกีฬาโต้คลื่นนานาชาติที่มาเลย์

แอนนิสสา ฟลินน์
แอนนิสสา ฟลินน์

เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬาโต้คลื่นจังหวัดภูเก็ต นำ ด.ญ.แอนนิสสา ฟลินน์ พร้อมนายเดชา สิทธิเดช นักกีฬากระดานโต้คลื่นประเทศไทย พร้อมด้วยนายณัฐวัฒน์ ไผทรัตนเศรณี รองผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีภูเก็ต ฝ่ายวิชาการ นายไมเคิล ฟลินน์ เข้าพบนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เนื่องในโอกาสเดินทางกลับจากการไปแข่งขันกีฬาโต้คลื่นที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 6-8 ม.ค.ที่ผ่านมา โดย ด.ญ.แอนนิสสา ฟลินน์ สามารถคว้าแชมป์รางวัลชนะเลิศมาครองได้

นายชนินทร์กล่าวว่า จากทางสมาคมกีฬาโต้คลื่นจังหวัดภูเก็ต ได้นำนักกีฬากระดานโต้คลื่นจำนวน 5 คน ประกอบด้วย ตนเองพร้อมด้วยนายเดชา สิทธิเดช ด.ญ.แอนนิสา ฟลินท์ นายชาติชาย สมพร และนายพงศกร เพ็ญนวลออง เข้าร่วมรายการแข่งขันเก็บคะแนนของเอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย ในรายการการแข่งขันกระดาษโต้คลื่นนานาชาติ มูนซูนเมย์แฮม เมื่อวันที่ 6-8 ม.ค.55 ที่ผ่านมา

โดย ด.ญ.แอนนิสา ฟลินท์ อายุ 13 ปี สามารถคว้าแชมป์รางวัลชนะเลิศ รุ่นผู้หญิง กีฬาโต้คลื่น ทำให้มีคะแนนนำเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย ซึ่งการแข่งขันในครั้งต่อไปจัดขึ้นที่เกาะบาลี ประเทศอินโดนีเซีย ในระหว่างวันที่ 1-14 เม.ย. 2555 นี้ ถ้าหากทำผลงานได้ดีและเข้าร่วมการแข่งขันในรายการต่างๆ มากขึ้นก็มีโอกาสที่จะลุ้นแชมป์ของเอเชีย

นายชนินทร์กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สำหรับนายเดชา สิทธิเดช ได้คว้าแชมป์รางวัลชนะเลิศการแข่งขันกระดาษโต้คลื่นของเอเชีย ปี 2011 ในรุ่นมาสเตอร์ ซึ่งประกาศรางวัลเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2011 ณ เวฟเฮาส์ ประเทศสิงคโปร์

ด้าน นายตรีกล่าวว่า ทางจังหวัดขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาโต้คลื่นที่ได้รับชนะเลิศในการแข่งขันกีฬาดังกล่าวที่ประเทศมาเลเชียซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงและความภูมิใจแก่ชาวภูเก็ตอย่างมาก และที่สำคัญกีฬาโต้คลื่นจะใช้ในการแข่งขันกีฬา เอเชียน บีช เกมส์ ซึ่งทางรัฐบาลได้มอบหมายให้จังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้าภาพ ในปี 2557

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.