แถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน Sport Tourism Phuket Run Series 2024

แถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน Sport Tourism Phuket Run Series 2024

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 14.00 น. นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต มอบหมายให้ นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมเป็นเกียรติในการแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน Sport Tourism Phuket Run Series 2024 โดย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธาน ซึ่งมี นางรัชดาภรณ์ โออิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และนายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ ร่วมแถลงข่าว ณ ลานลม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต เฟสติวัล

การแถลงข่าวในครั้งนี้ เพื่อเชิญชวนนักวิ่ง นักท่องเที่ยว และผู้สนใจเข้าร่วมวิ่งบนเส้นทางท้าทาย ตามรูปแบบการใช้ชีวิตกลางแจ้งและการออกกำลังกายแบบชาวภูเก็ต จำนวน 2 รายการ ได้แก่ งานวิ่งภูเก็ต พระใหญ่ สกายรัน การวิ่งถนนระยะสั้นกำลังสนุก 4 กิโลเมตรกับระดับความสูงที่ท้าทาย 360 เมตร หรือที่ความชันเฉลี่ย 9% เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า พร้อมทิวทัศน์รอบเมืองภูเก็ต 360 องศา ณ ฐานองค์พระใหญ่ เขานาคเกิด ในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2567 และงานวิ่งไม้ขาว บีชรัน ซึ่งมีระยะทางวิ่งให้เลือกที่ 3, 6 หรือ 10 กิโลเมตร เพื่อพิสูจน์ความแกร่งร่างกายบนทรายชายหาดไม้ขาว พร้อมบันทึกภาพความทรงจำกับภาพเครื่องบินขึ้นลงบนน่านฟ้ายามเย็นที่สวยงาม ในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2567

สำหรับกิจกรรมวิ่งทั้งสองรายการถูกออกแบบมาเพื่อเชิญชวนนักวิ่ง นักท่องเที่ยว และผู้สนใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขัน และท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตในช่วงปิดภาคการศึกษา เพื่อเปิดโอกาสสำหรับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว ซึ่งกิจกรรมจะมีความท้าทายที่เหมาะสม และเสริมด้วยกิจกรรมการแต่งกายแฟนซี เพื่อความสนุกสนานและประทับใจของผู้ร่วมกิจกรรม นอกจากนี้ กิจกรรมยังเลือกมอบเกียรติรางวัลเป็นตุ๊กตาเต่าใหญ่ และลุ้นรับโชคเป็นตุ๊กตาเต่าเล็ก เพื่อย้ำความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ และสัตว์ทะเลทุกชนิดของจังหวัดภูเก็ต

ทั้งนี้ ผู้สนใจร่วมแข่งขันสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 ทางช่องทางการสื่อสารหลักของแต่ละกิจกรรม โดยกิจกรรมวิ่ง ภูเก็ต พระใหญ่ สกายรัน ติดตามได้ที่ FB : Phuket Big Buddha Sky Run และกิจกรรมวิ่งไม้ขาว บีชรัน ติดตามได้ที่ FB : Maikhao Beach Run

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.