เฟดเอ็กซ์พอใจฟอร์มทุบโมนาโก

เฟดเอ็กซ์พอใจฟอร์มทุบโมนาโก

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แร็กเกตหนุ่มสวิส พอใจฟอร์มของตัวเอง หลังไล่ทุบ ฮวน โมนาโก คู่แข่งชาวอาร์เจนไตน์ 3 เซตรวด ในศึก ยูเอส โอเพ่น รอบ 16 คนสุดท้าย ชี้เสิร์ฟแรกเยี่ยม ทำให้เก็บชัยชนะได้สบาย แต่รับเจอ โจ-วิลเฟร็ด ซองก้า ในรอบก่อนรองชนะเลิศ คงเป็นงานหนักแน่นอน

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมืออันดับ 3 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเอง หลังใช้เวลาเพียง 88 นาที ไล่ต้อนเอาชนะ ฮวน โมนาโก คู่แข่งชาวอาร์เจนไตน์ 3 เซตรวด 6-1, 6-2, 6-0 ในศึก ยูเอส โอเพ่น ที่ฟลัชชิ่ง เมโดวส์ นครนิวยอร์ก ซิตี้ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ

เฟเดอเรอร์ วัย 30 ปี เผยว่า “ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองอย่างมาก แน่นอนหากเสิร์ฟแรกได้ดีมีผลอย่างมาก แต่ก็คงไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก เพราะถือเป็นแค่แมตช์หนึ่งเท่านั้น ทว่าก็เป็นชัยชนะที่สวยหรู”

ส่วน โมนาโก ชมอดีตมือ 1 ของโลก กล่าวว่า “โรเจอร์ เล่นได้เหลือเชื่อมาก ผมแทบไม่มีเวลาหายใจหายคอเลย บอลที่เขาตีมาเร็ว รวมถึงเสิร์ฟได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย”

พร้อมกันนี้ เฟเดอเรอร์ ยังกล่าวถึง โจ-วิลเฟร็ด ซองก้า นักหวดฝรั่งเศส ซึ่งเป็นคู่แข่งในรอบ 8 คนสุดท้ายว่า “ซองก้า เป็นคู่แข่งที่เล่นด้วยยากมาก เขาถือเป็นผู้เล่นที่มีสไตล์น่าตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็นการเจอกันหรือนั่งชมอยู่ข้างคอร์ต”

Share:

Related Post

Special Menu Promotions

Special Menu Promotions

ร่วมฉลองเทศกาลแห่งการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก ธัญญปุระขอร่วมเชิญทุกท่านดื่มด่ำและสังสรรค์กับเมนูพิเศษพร้อมส่วนลดจุใจ

Leave a Reply