เฟดเอ็กซ์พอใจฟอร์มทุบโมนาโก

เฟดเอ็กซ์พอใจฟอร์มทุบโมนาโก

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แร็กเกตหนุ่มสวิส พอใจฟอร์มของตัวเอง หลังไล่ทุบ ฮวน โมนาโก คู่แข่งชาวอาร์เจนไตน์ 3 เซตรวด ในศึก ยูเอส โอเพ่น รอบ 16 คนสุดท้าย ชี้เสิร์ฟแรกเยี่ยม ทำให้เก็บชัยชนะได้สบาย แต่รับเจอ โจ-วิลเฟร็ด ซองก้า ในรอบก่อนรองชนะเลิศ คงเป็นงานหนักแน่นอน

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมืออันดับ 3 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ พอใจฟอร์มการเล่นของตัวเอง หลังใช้เวลาเพียง 88 นาที ไล่ต้อนเอาชนะ ฮวน โมนาโก คู่แข่งชาวอาร์เจนไตน์ 3 เซตรวด 6-1, 6-2, 6-0 ในศึก ยูเอส โอเพ่น ที่ฟลัชชิ่ง เมโดวส์ นครนิวยอร์ก ซิตี้ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา พร้อมผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้สำเร็จ

เฟเดอเรอร์ วัย 30 ปี เผยว่า “ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเองอย่างมาก แน่นอนหากเสิร์ฟแรกได้ดีมีผลอย่างมาก แต่ก็คงไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก เพราะถือเป็นแค่แมตช์หนึ่งเท่านั้น ทว่าก็เป็นชัยชนะที่สวยหรู”

ส่วน โมนาโก ชมอดีตมือ 1 ของโลก กล่าวว่า “โรเจอร์ เล่นได้เหลือเชื่อมาก ผมแทบไม่มีเวลาหายใจหายคอเลย บอลที่เขาตีมาเร็ว รวมถึงเสิร์ฟได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย”

พร้อมกันนี้ เฟเดอเรอร์ ยังกล่าวถึง โจ-วิลเฟร็ด ซองก้า นักหวดฝรั่งเศส ซึ่งเป็นคู่แข่งในรอบ 8 คนสุดท้ายว่า “ซองก้า เป็นคู่แข่งที่เล่นด้วยยากมาก เขาถือเป็นผู้เล่นที่มีสไตล์น่าตื่นตาตื่นใจไม่ว่าจะเป็นการเจอกันหรือนั่งชมอยู่ข้างคอร์ต”

Share:

Related Post

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนของรางวัล ในงานแข่งขันวิ่ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.