บอลไทยใกล้ได้ ร็อบโบ้ คุมทัพ

“บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาฯ บอลไทย ชี้โอกาสที่ ไบรอัน ร็อบสัน อดีตซูเปอร์สตาร์ แมนฯ ยูฯ และทีมชาติอังกฤษ จะมาคุมทีมชาติไทย ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ บอกรอแค่คุยรายละเอียดเท่านั้น คาดน่าจะได้ข่าวดีเร็ววันนี้ ขณะที่ชุดซีเกมส์ “บังมาด” สามารถ มะลูลีม ผจก.ทีม ออกปากอยากได้ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน มาทำทีม เตรียมเจรจา “บังยี” ว่าจะมีทางเป็นไปได้หรือไม่

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลทีมชาติไทย หลังจากที่ทางสมาคมฟุตบอลฯ โดย “บังยี” วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ประกาศยกเลิศสัญญากับ ปีเตอร์ รีด โค้ชชาวอังกฤษ ทำให้ตอนนี้ทีมชาติไทยยังไร้โค้ชใหญ่ ที่จะเข้ามาคุมทีม โดยนายกสมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกมาแย้มถึง ว่าที่โค้ชใหม่ของทีมชาติไทย ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ต่อจากนี้ว่าอาจจะเป็น ไบรอัน ร็อบสัน อดีตกัปตันทีม แมนฯ ยูฯ และทีมชาติอังกฤษนั้นเอง

ล่าสุดเรื่องนี้ “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาฯ สมาคมฟุตบอลฯ ได้ออกมากล่าวถึงความคืบหน้า ของการติดต่อดึง ไบรอัน ร็อบสัน เข้ามาเป็นโค้ชทีมชาติไทยว่า ตนยังไม่สามารถบอกอะไรได้มาก แต่ตอนนี้ยอมรับว่าการเจรจากำลังไปในทางที่ดี และน่าจะบรรลุข้อตกลง ตนคิดว่าประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ เราจะได้โค้ชใหญ่คนใหม่ชื่อ ไบรอัน ร็อบสัน แต่อย่างไรก็ต้องรอทางท่านนายกสมาคมฟุตบอลฯ ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง คาดว่าในเร็ววันนี้น่าจะมีข่าวดี

ส่วนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดที่เตรียมทีมไว้สู้ ศึก “ซีเกมส์” ครั้งที่ 25 ที่ประเทศลาว ปลายปีนี้ ภายใต้การทำทีมของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมได้ออกมาเปิดเผยว่า ตนรู้สึกกดดันเหมือนกัน ที่ตอนนี้ไม่มีความเคลื่อนไหวของทีมเลย แต่ที่ผ่านมานั้นเราปล่อยให้นักเตะไปเล่นให้กับต้นสังกัด ทั้งรายการสี่เส้า ที่ลาว กับม.กรุงเทพธนบุรี, ม.รัตนบัณฑิต และไปเล่นกีฬาแห่งชาติที่ จ.ตรัง

อย่างไรก็ดี ตนได้ให้ทีมงานเดินทางไปซุ่มดูฟอร์มนักเตะเพื่อเรียกมาเสริมทีม ต่อไปเราจะมีการเรียกเก็บตัวในวันที่ 22 ก.ย.นี้ จากนั้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. จะเดินทางไปอุ่นเครื่องที่เวียดนาม น่าจะได้ประสบการณ์ และมีความพร้อมมากขึ้น อย่างไรก็ดี ตนยังเชื่อว่าปีนี้ในรายการซีเกมส์ที่ลาวทีมฟุตบอลหญิงไทย จะสามารถป้องกันแชมป์ได้อีกครั้งหนึ่ง

ด้าน “บังมาด” สามารถ มะลูลีม ผจก.ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ได้ออกมากล่าวถึงแผนในการทำทีมว่า ความจริงแล้วในส่วนของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ตนอยากที่จะได้ “โค้ชหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตโค้ชทีมชาติไทย เข้ามาทำทีม เพราะตอนนี้ทีมชาติไทยชุดใหญ่ไม่มีโค้ช น่าจะให้ สตีฟ ดาร์บี้ คอยดูแลไปก่อน ส่วนชุดซีเกมส์น่าจะใช้โค้ชไทย เพราะรู้จักนักเตะมากกว่า

อย่างไรก็ดี เรื่องนี้ตนคงจะเข้าไปคุยกับ “บังยี” อีกทีว่าพอจะเป็นไปได้ไหม ในส่วนของการเตรียมทีม เรามีโปรแกรมไปแข่งขันที่รายการทีแอนด์ที คัพ ที่ฮานอย เป้าหมายก็คงจะต้องแชมป์ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ก่อนที่จะลงเล่นในซีเกมส์ แม้ว่าเราจะมีเวลาเตรียมทีมน้อยกว่าทีมอื่นๆ แต่ก็ยังมั่นใจว่าเราจะสู้กับทีมอื่นๆ ได้อย่างแน่นอน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.