อบจ.ภูเก็ต พบปะ สมาคมรักบี้ ในการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย

อบจ.ภูเก็ต พบปะ สมาคมรักบี้ ในการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย

วันที่ 9 เมษายน 2565 เวลา 14.30 น. ณ สนามกีฬาสุระกุล อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายทิวัตถ์ สีดอกบวบ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมพบปะ พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และที่ปรึกษาสหพันธ์รักบี้แห่งเอเชีย พร้อมคณะ ในการแข่งขันรักบี้ 7 คน ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 9-10 เมษายน 2565 ซึ่งเป็นการแข่งขันรักบี้ระดับนานาชาติครั้งแรกในประเทศไทย ในรอบเกือบ 2 ปี

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ กล่าวว่า “ขอขอบคุณท่านเรวัต อารีรอบ นายก อบจ.ภูเก็ต ที่อนุญาตให้ทางสมาคมรักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มาใช้สนามกีฬาสุระกุลในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้เราจะทำเป็นตัวอย่างที่จังหวัดภูเก็ต ให้สหพันธ์รักบี้เอเชียเห็นว่าเรามีศักยภาพในการจัดการแข่งขัน และได้รับการสนับสนุนจากจังหวัดภูเก็ตเป็นอย่างดี

สำหรับการแข่งขันรักบี้ 7 คน ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ในครั้ง มีประเภทการแข่งขันทั้งทีมชายและทีมหญิง จะแบ่งเป็นทีมเอ กับ ทีมบี ซึ่งทีมเอของชายกับหญิงคือชุดที่ดีที่สุด ส่วนทีมบีคือทีมสำรอง เพื่อจะได้เห็นศักยภาพของทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่แท้จริง แต่ใครที่เล่นทีมบีขอให้ทำเต็มที่เพราะมีโอกาสเข้าทีมเอได้เช่นกันถ้าทำผลงานดี ส่วนใครที่ติดทีมเอหากผลงานไม่ดีก็มีสิทธิ์ไปอยู่ทีมบีได้เช่นกัน โดยเราจะมาประเมินหลังจบศึกนี้”

Related Post

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18  ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18 ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

งานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ตที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.