เริ่มแล้วการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น” 

ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่นการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพเวิลด์ทัวร์ รายการ “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 พฤศจิกายน ณ ชายหาดกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต รอบคัดเลือกในวันแรกคึกคัก ในปีนี้มีนักตบลูกยางสาวจากทั่วโลกเข้าร่วมถึง 55 ทีมจาก 29

ประเทศ โดยวันนี้เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกจาก 29 ทีมให้เหลือเพียง 8 ทีมเพื่อเข้าแข่งขัน

ขณะที่ทีมมือวางอันดับ 1 ของโลกคือจูเลียน่า-ลาริชซ่า จากบราซิล และมือวางอันดับ 2 ของโลกคือ มิสตี้ เมย์ – เทนเนอร์ จากสหรัฐอเมริกา จะถอนตัวไม่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ทีมแชมป์ในรายการ “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที 2010 ทั้งคู่ของเอพริว รอส -เจนนิเฟอร์ เคชี-บอส จากสหรัฐ และมือวางอันดับ 3 -10 ที่ยังคงเข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากเป็นรายการที่สำคัญอีกรายการหนึ่งในการเก็บคะแนนสะสมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษในปีหน้าด้วย

ส่วนทีมมือวางของรายการอีก 24 ทีมที่ไปยืนรออยู่แล้วรวมทั้ง 3 ทีมจากประเทศไทยที่ได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพโดยไม่ต้องแข่งขันในรอบคัดเลือกคือคู่ของมลทิพย์ กุลนา กับ วราภัทรสร รดารงค์ และจารุณี  สารนอก กับอุษา  เต็นปักษี ส่วนคู่ของธนรัศมิ์ฐา  อุดมฉวี และ รำไพพฤทธิ์  นุ่มวงศ์  ได้สิทธิไวลด์การ์จากฝ่ายจัดการแข่งขันอีก 1 ทีม โดยนักตบสาวไทยทั้งสามคู่จะมีการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ย. 54)

ส่วนผลจากการแข่งขันรอบคัดเลือกปรากฎว่าทีมตัวเต็งของรายการสามารถฝ่าด่านรอบคัดเลือกเข้ามาได้อย่างครบครันทั้ง 8 คู่ ประกอบด้วย คู่ของชานิ่ง ซาง-หยูหยู มา จีน จากประเทศจีน มือวางในอันดับ 12 ของรอบคัดเลือก ใช้การขึ้นตบ และลูกหยอดทำลายจังหวะจนสามารถเอาชนะคู่ของ แอนนีย์ มาร์ติน-มาเรีย อันเดช เลสซาสด์ แคนาดา มือวางในระดับที่ 5 ของรอบคัดเลือกไปอย่างสูสี ในสกอร์ 0:2 (23-21 ,21-16) เข้าเป็นทีมแรก ตามมาด้วย คู่ของลอร่า โบเอม และรูส แวน เดอ โฮแวนท์ เนเธอร์แลนด์ ที่เฉือนเอาชนะคู่ของโดนินิก้า เนสตาร์โคว่า และนาตาเลีย ดูมาโคว่า จากเช็คโกสโลวาเกียมาได้ด้วยคะแนน 0:3 (21-16, 15-21, 8-15) ส่วน คู่ของชานิ่ง ซางและหยูหยู มา มือวางอันดับ 1 ของรอบคัดเลือกจากแดนมังกร ยังเหนือชั้นเอาชนะ สเตฟานี ฮูลเตอร์มาน-คาาริน่า สไวนเลอร์ไวนท์ จากเยอร์มัน ได้ 2 ต่อ 0 เซ็ท

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.