เริ่มแล้วการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น” 

ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่นการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพเวิลด์ทัวร์ รายการ “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 พฤศจิกายน ณ ชายหาดกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต รอบคัดเลือกในวันแรกคึกคัก ในปีนี้มีนักตบลูกยางสาวจากทั่วโลกเข้าร่วมถึง 55 ทีมจาก 29

ประเทศ โดยวันนี้เป็นการแข่งขันรอบคัดเลือกจาก 29 ทีมให้เหลือเพียง 8 ทีมเพื่อเข้าแข่งขัน

ขณะที่ทีมมือวางอันดับ 1 ของโลกคือจูเลียน่า-ลาริชซ่า จากบราซิล และมือวางอันดับ 2 ของโลกคือ มิสตี้ เมย์ – เทนเนอร์ จากสหรัฐอเมริกา จะถอนตัวไม่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ทีมแชมป์ในรายการ “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที 2010 ทั้งคู่ของเอพริว รอส -เจนนิเฟอร์ เคชี-บอส จากสหรัฐ และมือวางอันดับ 3 -10 ที่ยังคงเข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากเป็นรายการที่สำคัญอีกรายการหนึ่งในการเก็บคะแนนสะสมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษในปีหน้าด้วย

ส่วนทีมมือวางของรายการอีก 24 ทีมที่ไปยืนรออยู่แล้วรวมทั้ง 3 ทีมจากประเทศไทยที่ได้สิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพโดยไม่ต้องแข่งขันในรอบคัดเลือกคือคู่ของมลทิพย์ กุลนา กับ วราภัทรสร รดารงค์ และจารุณี  สารนอก กับอุษา  เต็นปักษี ส่วนคู่ของธนรัศมิ์ฐา  อุดมฉวี และ รำไพพฤทธิ์  นุ่มวงศ์  ได้สิทธิไวลด์การ์จากฝ่ายจัดการแข่งขันอีก 1 ทีม โดยนักตบสาวไทยทั้งสามคู่จะมีการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ย. 54)

ส่วนผลจากการแข่งขันรอบคัดเลือกปรากฎว่าทีมตัวเต็งของรายการสามารถฝ่าด่านรอบคัดเลือกเข้ามาได้อย่างครบครันทั้ง 8 คู่ ประกอบด้วย คู่ของชานิ่ง ซาง-หยูหยู มา จีน จากประเทศจีน มือวางในอันดับ 12 ของรอบคัดเลือก ใช้การขึ้นตบ และลูกหยอดทำลายจังหวะจนสามารถเอาชนะคู่ของ แอนนีย์ มาร์ติน-มาเรีย อันเดช เลสซาสด์ แคนาดา มือวางในระดับที่ 5 ของรอบคัดเลือกไปอย่างสูสี ในสกอร์ 0:2 (23-21 ,21-16) เข้าเป็นทีมแรก ตามมาด้วย คู่ของลอร่า โบเอม และรูส แวน เดอ โฮแวนท์ เนเธอร์แลนด์ ที่เฉือนเอาชนะคู่ของโดนินิก้า เนสตาร์โคว่า และนาตาเลีย ดูมาโคว่า จากเช็คโกสโลวาเกียมาได้ด้วยคะแนน 0:3 (21-16, 15-21, 8-15) ส่วน คู่ของชานิ่ง ซางและหยูหยู มา มือวางอันดับ 1 ของรอบคัดเลือกจากแดนมังกร ยังเหนือชั้นเอาชนะ สเตฟานี ฮูลเตอร์มาน-คาาริน่า สไวนเลอร์ไวนท์ จากเยอร์มัน ได้ 2 ต่อ 0 เซ็ท

Related Post

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

เจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท ร่วมกับ องค์กรระหว่างประเทศ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ จัดกิจกรรมฟื้นฟูป่าชายเลน

ตัวแทนจิตอาสา 110 ท่านจากโรงแรมเจดับเบิ้ลยู แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา และโรงแรมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.