สมาคมกีฬาภูเก็ตเบรกงบชมรมกรีฑา หลังผลงานสร้างดาวรุ่งไม่ตรงเป้า

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ต.ค. 52 ที่ห้องทำงานรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายเชษฐวิทย์  ตันติพันธุ์วดี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต เข้าพบ นายวรพจน์  รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อหารือการแก้ปัญหาชมรมกีฬาจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายอาซิ่น  อร่ามเมธาพงศา ที่ปรึกษานายก อบจ. ภูเก็ต นายอำนวย  บุญตา ผู้ฝึกสอนชมรมกีฬาภูเก็ต นายวิเศษ  สบายจิตร  ปลัดเทศบาลตำบลวิชิต พร้อมคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายวรพจน์  กล่าวว่า การหารือในครั้งนี้สืบเนื่องจากสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ตจะไม่มีการสนับสนุนงบประมาณให้กับชมรมกรีฑาจังหวัดภูเก็ต ซึ่งปัจจุบันมีนักกีฬาเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ท่องเที่ยวกีฬาภูเก็ตเกือบ 40 คน เนื่องจากชมรมกรีฑาไม่มีการชี้แจงรายละเอียดสถิติการแข่งขันให้กับสมาคม รวมถึงการบริหารจัดการต่าง ๆ ไม่ค่อยเป็นระบบ ที่สำคัญมีการนำนักกีฬาไปแข่งขันให้กับสโมสรอื่น และโค้ชบางคนไปเล่นกีฬาแห่งชาติตรังเกมส์ให้กับจังหวัดอื่น ทั้งที่รับเงินเดือนของสมาคมกีฬาภูเก็ต

นอกจากนี้ในแต่ละปีทางชมรมกรีฑาจะใช้งบประมาณจากสมาคมปีละ 7 แสนบาท ซึ่งมากกว่าทุกชมรมที่เป็นสมาชิกของสมาคม โดยแยกเป็นค่าใช้จ่ายโค้ชปีละ 4 แสนบาท ค่าอาหารนักกีฬาปีละ 360.000 บาท อย่างไรก็ตามจากการหารือทางสมาคมกีฬาจะให้งบสนับสนุนชมรมกรีฑาจนถึงเดือน พฤศจิกายน 2552 และให้มีการประเมินผลและตั้งระเบียบกฎเกณฑ์ใหม่ ส่วนงบประมาณค่าอาหาร นักกีฬาจะขอให้เทศบาลตำบลวิชิตร่วมสนับสนุน

ทั้งนี้นักกรีฑาจังหวัดภูเก็ตจะเข้าร่วมคัดเลือกกีฬาเยาวชนแห่งชาติรอบคัดเลือก ภาคใต้ที่จังหวัดสตูลระหว่างวันที่ 1-10 พฤศจิกายน 2552

Related Post

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18  ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18 ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

งานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ตที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.