บางกอกแอร์เวย์สจัดแข่งขันวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน”

บางกอกแอร์เวย์สจัดแข่งขันวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน”

ภูเก็ต – บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดงาน “บางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน (Bangkok Airways Phuket Marathon)” หนึ่งในหกรายการวิ่งของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2017” ณ บริเวณเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 3,000 คน เข้าร่วมงาน

บางกอกแอร์เวย์สจัดแข่งขันวิ่ง "บางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน" หนึ่งในหกรายการวิ่งของ "บางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2017"

นายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนสื่อสารการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “งานบางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามันที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก และเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมของสายการบินฯ โดยการจัดแข่งขันในครั้งนี้ ทางสายการบินฯ ร่วมมือกับบริษัท ทีละก้าว จำกัด ซึ่งเป็นมืออาชีพด้านการจัดการแข่งขันมาราธอนของประเทศไทยมาช่วยออกแบบเส้นทางวิ่งให้รายการ บางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ต มาราธอน มีความโดดเด่นและมีกลิ่นอายความเป็นบูธีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส โดยเส้นทางวิ่งของรายการนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่นและทัศนียภาพอันงดงามของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนอกจากผู้เข้าแข่งขันจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชุมชนยามเช้าท่ามกลางสถาปัตยกรรมในแบบชีโนโปรตุกีสซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองภูเก็ตแล้ว ยังจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศช่วงพระอาทิตย์ขึ้นที่บริเวณจุดกลับตัว แหลมพันวา อีกด้วย”

“สำหรับการแข่งขันรายการนี้แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ แบบฟันรันและแบบมินิมาราธอน ระยะทาง 5 และ 10 กิโลเมตร แบบฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.5 กิโลเมตร และแบบมาราธอน ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 3,000 คน จาก 29 ประเทศ” นายกฤตธกร กล่าวเสริม

รายการวิ่งบางกอกแอร์เวย์สภูเก็ตมาราธอน ถือเป็นรายการที่ 3 จากทั้งหมด 6 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูธีค ซีรีย์ 2017 (Bangkok Airways Boutique Series 2017)” ที่จัดขึ้นใน 6 จุดหมายปลายทางของสายการบินฯ ตลอดปี 2560 ได้แก่ ตราด (เกาะช้าง) เกาะสมุย ภูเก็ต เชียงราย เชียงใหม่ และแม่ฮ่องสอน โดยแบ่งเป็นรายการวิ่งมาราธอน 4 รายการ และรายการวิ่งเทรล 2 รายการ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมแข่งขันในอีก 3 รายการวิ่งที่เหลือ (เชียงราย เชียงใหม่ และ แม่ฮ่องสอน) ได้ที่ www.teelakow.com หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ทีละก้าว จำกัด หมายเลข 095-736-3066 หรืออีเมล info@teelakow.com

Related Post

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนของรางวัล ในงานแข่งขันวิ่ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.