โรนินแดนใต้โหดบุกอัดบางกอกคาบ้าน 

โรนินแดนใต้โหดบุกอัดบางกอกคาบ้าน 

phuket fc

ในศึกการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2015 กลางสัปดาห์วันนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดที่ 12 ของฤดูกาล ที่ทางภูเก็ต เอฟซี ต้องออกไปเยือน ที่สนาม สนามเฉลิมพระเกียรติบางมด   ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง บางกอก เอฟซี vs ภูเก็ต เอฟซี ที่ของภูเก็ต เอฟซี บุกไปเอาชนะถึงถิ่นด้วยสกอร์ บางกอก เอฟซี 1-2 ภูเก็ต เอฟซี

เริ่มเกมด้วย เจ้าบ้านเปิดเกมบุกใส่ทักทายก่อน แต่ด้วยความเร็วของเกม ทำให้ ภูเก็ต เอฟซี ทำประตูขึ้นนำ น.6 เมื่อ Andre Lopes No.14 เปิดบอล มายัง NDEBI BERLIN NO.32  แล้วยิงใส่กรอบโทษ เป็นประตูขึ้นนำ ให้ ภูเก็ต เอฟซี  และต่อจากนั้น น.9  Andre Lopes No.14 ได้เตะลูกฟรีคลิก และหลุดมายัง นารากรณ์ วิเศษธนากาล No.26 ยิงทำประตูที่ 2 ให้ภูเก็ต เอฟซี เป็นที่เรียบร้อย ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาทีของเกมการแข่งขัน และเกมก็ยังอยู่ในการบุกอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วย ภูเก็ต เอฟซี เตรียมเกมรับมาอย่างดี ทำให้เกมในวันนี้ เจ้าบ้านค่อนข้างจะเจาะเข้ามาในเขตโทษไม่ได้ และ น.30 เจ้าบ้านได้รับเหลืองของเกม  และต่อมา น.34  Sylla Moussa No.6 ได้รับเหลือง จากการกันบอล น.39 เรามีโอกาสอีกครั้งเมื่อ เจ้าปลื้ม สหรัฐ ปองสุวรรณ เปิดบอลมาให้ เจ้าเจมส์ วสันต์ สนามสินธ์ ทำประตู แต่น่าเสียดาย เตะลูกแรงไปนิด ทดเวลาในครึ่งแรก 45+3  จบเกมส์ในครึ่งเวลาแรกด้วยสกอร์  บางกอก เอฟซี 0-2 ภูเก็ต เอฟซี

phuket fc 03

เริ่มเกมในครึ่งเวลาหลัง ผู้เล่นบางกอก เอฟซี ได้รับ เหลือง+แดง จากทำฟาว เจ้าเจมส์ วสันต์ สนามสินธิ์ No.11 และ น.47 เจ้าปลื้ม สหรัฐ ปองสุวรรณ No.34 โดนอัดบอลจาก ผู้เล่นเจ้าบ้าน ทำให้ เจ้าปลื้มล้มลงจุกลงไป สถานการณ์ในสนามไม่สู้หนักจน น.48 อาลิฟ เปาะจิ ได้ ได้รับ เหลือง+ แดง ทำให้เรา เหลือ ผู้เล่น 10 คน แต่เกมก็ยังคงสู้กันต่อไปใน น.51 เกมยังดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อ ทั้งสองฝ่ายเหลือ ผู้เล่น เท่ากัน และ ภูเก็ต ตั้งรับคู่ต่อแข่งอย่างมีชั้นเชิง น.54 ภูเก็ต เอฟซี ส่ง ประธาน เสนาลา No.23 ลงสนามและ ปฏิพัทธิ์ อามะตันตรี No.25 ออก น.56 นารากรณ์ วิเศษธนากาล No.26 รับไปอีก 1 เหลือง จังหวะสกัดบอลแต่พลาดท่า น.57 ผู้เล่น เจ้าบ้านหวังมีประตู โยงซ้ายข้างประตูแล้วยิง แต่ เจ้ามาร์ค ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ No.19 ที่ยังคงเซฟไว้ได้ น.63 ภูเก็ต ได้ ฟรีคลิกจากการทำฟาว ของเจ้าบ้านและได้รับ ไปอีก 1 เหลือง น.71 เกมยิ่งเข้มข้นขึ้น เมื่อ ภูเก็ต เอฟซี ส่ง พิพัฒน์ ต้นกันยา No.9 ลงมาแทน วสันต์ สนามสินธิ์ No.11 ที่มีอาการเจ็บอยุ่ข้างสนาม และ ภูเก็ต ส่งต่อ Ronir ํYo No.10 และ Andre Lopes No.14 ออก น.73 บอลถูกส่งไป หลัง ของภูเก็ต แต่ก็ไม่ผ่าน เจ้าปลื้ม สหรัฐ ปองสุวรรณ No.34 ที่ตั้งรับ เพื่อไม่ให้เสียเขตโทษ ทดเวลาในครึ่งหลัง 45+5 เจ้าบ้าน บางกอก เอฟซี ใช้ ความไวในจังหวะหน้าประตู ทำประตูไล่ ตาม ภูเก็ต เอฟซี เป็น 1-2 และหมดเวลาการแข่งขัน บางกอก เอฟซี เปิดบ้านพ่าย ภูเก็ต เอฟซี ด้วย สกอร์ บางกอก เอฟซี 1-2 ภูเก็ต เอฟซี

ด้าน โค้ชแดง ทรงยศ กลิ่นศรี ได้ออกมาพูดถึงเกมในวันนี้ ว่า “สำหรับเกมวันนี้ เป็นที่น่ายินดี เพราะ เด็กๆในทีมทุกคนร่วมด้วยช่วยกันทำให้เกิด ผลชนะ และสามารถทำชิ่งตั้งแต่เกมเริ่ม เกมรับทุกคนก็ทำได้ดี แม้อาจจะมีบ้างจังหวะที่เราอาจจะพลาด แต่เด็กๆก็เรียกความเชื่อมั่นกลับมาได้ เกมวันนี้ต้องยกชัยให้กับเด็กๆทุกคนในทีมครับ และขอขอบคุณแฟนบอลมากๆครับที่ ส่งกำลังใจและทำให้เรา คว้าสามแต้มกลับไปให้ แฟนบอลภูเก็ต เอฟซี ครับ”

phuket fc

ส่วน เจ้าเบิร์ด นารากรณ์ วิเศษธนากาล No.26 ที่ทำประตูแรกให้ทีม ในฤดูกาลนี้ และ เป็นประตูที่ 2 ของสกอร์ในวันนี้ บอกว่า “ดีใจมากๆครับมันเป็นจังหวะที่ ทุกคนในทีมร่วมกันกันครับ และเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในทีมทุกคนวันนี้เล่นได้มากครับ และชัยชนะนี้เราชนะด้วยกันไม่สำคัญว่าใครเป็นคนทำประตูครับ และขอขอบคุณแฟนบอลภูเก็ต เอฟซี ทุกคนด้วยน่ะครับที่ ให้กำลังใจพวกเราได้สู้ต่อไป และอยู่เคียงข้างพวกเรา โรนินแดนใต้ มาโดยตลอด สามแต้มแด่ พวกคุณครับ”

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.