นักตบชายหาดสาวไทยตั้งเป้าท้อป 10 ของศึก “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น”

นักตบชายหาดสาวไทยตั้งเป้าท้อป 10 ของศึก “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น”

นักตบชายหาดสาวไทยตั้งเป้าท้อป 10 ของศึก “ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น”

นักตบชายหาดมืออันดับ 1 ของไทย วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ตั้งเป้าหมายจะเข้าให้ถึง ท้อป 10 ให้ได้ในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพ เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล รายการ “ ภูเก็ต ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที 2013” จะมีขึ้นในปลายเดือนตุลาคมนี้ ณ หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต

โดยทีมนักวอลเลย์บอลสาวไทยจะลงแข่งขัน ทั้งหมด 5 ทีม ประกอบไปด้วย ทีมมือ 1 ของไทย วรภัสสร รดารงค์ คู่กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ที่จะลงแข่งขันในรอบเมนดรอว์พร้อมกับทีม รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงส์พักตร์ และการกลับมาของนักตบรุ่นพี่อย่าง จารุณี สารนอก คู่กับ อุษา เต็นปักษี, สำหรับทีมน้องใหม่อีก 2 ทีมคือ อริญา เหล่าแสงสา คู่กับ กิจจา ขันทรักษ์, สิรินุช ขาวฟอง คู่กับ เสาวรส ตั้งแก้ว สมัครเข้าลงแข่งขันในรอบคัดเลือก

คู่มือ 1 ของไทย วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ปัจจุบันรั้งอันดับ 40 ของโลก ในปีนี้ถือว่าเป็น การออกทัวร์การแข่งขันอย่างเต็มที่โดยทั้งคู่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการวอลเลย์บอลชายหาด ไทย ด้วยการทำอันดับได้ดีที่สุดในการแข่งขันระดับเวิลด์ทัวร์คว้าอันดับ 5 มาครอง จากการแข่งขันที่ “อนาป้า โอเพ่น” จากประเทศรัสเซีย และในกีฬามหาวิทยาลัยโลกครั้งที่ 27 คว้าอันดับ 5 มาครองเช่นกัน โดยล่าสุดทั้งคู่จะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันที่เส้า เปาโล ประเทศบราซิล ในการแข่งขันระดับ แกนด์สแลมพร้อมกับทีมของ รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงส์พักตร์ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 13 ตุลาคม 2556 นี้

ทางด้าน “โค้ชเพชร” เพชรราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย กล่าวว่า “ ในปีนี้ ตั้งเป้าว่าทีมจะต้องติดท้อป 35 ของโลกให้ได้ จากผลงานที่ผ่านมาเราสู้เต็มที่ทุกแมทช์ที่ลงแข่งขัน ซึ่งดูจากปีที่แล้วเราอยู่อันดับ 94 ของโลก ทีมก็พยายามไต่อันดับขึ้นมาเรื่อยๆจนปัจจุบันอยู่อันดับ 40 ของโลก สำหรับการแข่งขันที่ภูเก็ต ในปีนี้แม้จะเป็นศึกหนักเนื่องจากมีทีมระดับชั้นนำ ชั้นแนวหน้า เยอะมากที่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ทีมก็จะทำให้ดีที่สุดอยากจะเข้าให้ถึงอันดับท้อป 10 ถ้าได้อันดับดีกว่านี้ ก็ถือว่าเป็นกำไรแล้ว”

และบริเวณสนามแข่งขันมีกิจกรรมจากผู้สนับสนุนมากมายอาทิ พีทีที สกูล คัพ, พีทีที บีช วอลเลย์บอล คลินิก, เบียร์การ์เด้นท์, เกมส์, สินค้าของผู้สนับสนุนราคาพิเศษในบริเวณ

สปอนเซอร์โซน ให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินไปพร้อมๆกับการแข่งขัน เข้าชมฟรีตลอดงาน สำหรับแฟนวอลเลย์บอลชายหาดที่ไม่สามารถที่จะเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ต, สามารถชมการถ่ายทอดสดผ่านช่อง SMM TV ได้ทุกวันและ รอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน และชิงชนะเลิศใน วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน จะมีการถ่ายทอดสดทาง โทรทัศน์ในประเทศไทย และออกอากาศไปทั่วโลก

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.