กรีฑานักเรียน นักศึกษา จังหวัดภูเก็ตเปิดฉากยิ่งใหญ่

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2552 ที่สนามกีฬาสุระกุล อ. เมือง จ. ภูเก็ต  นายวิชัย  ไพรสงบ  ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกรีฑานักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดภูเก็ต โดยมีนายไพบูลย์  อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต  นายวิรัช  พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต นายเชษฐวิทย์  ตันติพันธุ์วดี นายกสมาคมกีฬาจังหวัดภูเก็ต นักเรียน นักศึกษาและประชาชนในจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วม

นายไพบูลย์  กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ กำหนดการจัดการแข่งขันกรีฑา นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ระหว่างวันที่ 27 -29 ธันวาคม 2552 ณ สนามกีฬาสุระกุล อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมพัฒนาสุขภาพอนามัย ของนักเรียน นักศึกษาและประชาชนทุกระดับให้แข็งแรงสมบูรณ์ มีการพัฒนาตนเองโดยใช้การกีฬาเป็นสื่อ ตลอดจนเพื่อสนับสนุน ส่งเสริมให้นักเรียน  นักศึกษาและประชาชนในจังหวัดภูเก็ต ได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันกีฬาระดับจังหวัด และเพื่อคัดเลือกนักกีฬาที่มีความสามารถ เข้าร่วมทีมจังหวัดภูเก็ต ไปร่วมแข่งขันกีฬาในระดับต่างๆ  โดยใช้สีฟ้าเป็นสื่อ ให้มีความรัก ความสามัคคี

สำหรับพิธีเปิดมีกิจกรรมการแสดงสาธิตสองมือช่วยชีวิตของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต  การแสดงของวงโยธวาธิตเยาวชนจังหวัดภูเก็ต และการแสดงจินตลีลาของโรงเรียนสตรีภูเก็ต โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย และโรงเรียนภูเก็ตไทยหัว สำหรับการแข่งขันมีกีฬาทั้งประเภทลู่ ประเภทลาน ในระดับต่าง ๆ ตลอดการแข่งขันทั้ง 3 วัน

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x