ภูเก็ตแถลงข่าวเตรียมพร้อมรับทัพนักวิ่งจากทั่วโลกลงสนามลากูน่าภูเก็ตมาราธอน ครั้งที่ 14

ภูเก็ตแถลงข่าวเตรียมพร้อมรับทัพนักวิ่งจากทั่วโลกลงสนามลากูน่าภูเก็ตมาราธอน ครั้งที่ 14

วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 อาคารคอซิมบี้ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าวผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพบสื่อมวลชน ครั้งที่ 7 / 2562 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องและ นางประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกิจกรรม องค์กร ลากูน่า ภูเก็ต เข้าร่วม

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมลากูน่าภูเก็ตมาราธอน ครั้งที่ 14 จังหวัดภูเก็ตให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัย ให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเข้มข้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน

นางประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและกิจกรรม องค์กร ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า งานวิ่งมาราธอนลากูน่าภูเก็ต จัดขึ้นครั้งแรกในปีพ.ศ. 2549 โดยจีเอเออีเวนท์ (GAA Events) ปัจจุบันจัดเป็นปีที่ 14 เคยได้รับรางวัล “งานกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศไทย (เหรียญทอง)” จากเวทีรางวัลอุตสาหกรรมกีฬาแห่งเอเชีย ประจำปี 2560 (SPIA Asia 2017)

ทั้งนี้การวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2019 เป็นการวิ่งมาราธอนนานาชาติชั้นนำของเอเชียอาคเนย์ ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ต่อยอดจังหวัดภูเก็ตเป็น Sport City โดยได้มีการเตรียมต้อนรับนักวิ่งมากกว่า 13,000 คน จากกว่า 50 ประเทศ และพบว่าร้อยละ 80 ของผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดินทางมาจากเมือง ต่างๆทั่วโลก คาดสร้างรายได้ให้ท่องเที่ยวภูเก็ตกว่า 146 ล้านบาท พร้อมชูไฮไลท์ในการต้อนรับนักวิ่งด้วยอาหาร และผลไม้พื้นเมืองภูเก็ต บนเส้นทางระยะฮาล์ฟมาราธอน และมาราธอนเพื่อให้สอดคล้องกับการที่จังหวัดภูเก็ต ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก และได้รับการยกย่องจากยูเนสโก ในฐานะเมืองสร้างสรรค์อาหารแห่งหนึ่งของโลก จึงได้มีการร่วมมือกับส่วนท้องถิ่น ในการจัดเตรียมแสดงอาหารชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต มอบประสบการณ์อันน่าจดจำให้แก่นักวิ่ง สำหรับเส้นทางการแข่งขันซึ่งถือว่าจัดอยู่ในโซนที่มีความสวยงาม และมนต์เสน่ห์ของชายฝั่งบริเวณ ลากูน่า ภูเก็ต

โดยการแบ่งการแข่งขัน วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2019 ออกเป็น 6 ประเภท คือ
– รุ่นยุวชน 2 กิโลเมตร , วิ่ง 5 กิโลเมตร , วิ่ง 10.5 กิโลเมตร จัดในเย็นของวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562
-และระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.090 กิโลเมตร , มาราธอน 42.195 กิโลเมตร และมาราธอนประเภททีม 42.195 กิโลเมตร จะจัดแข่งขันในเช้าของวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.phuketmarathon.com

สำหรับความพิเศษของ การวิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต 2019 ซึ่งเป็นงานยอดนิยมได้ตอนรับนักวิ่งจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และหลายคนเดินทางมาพร้อมกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ที่ถือโอกาสมาพักผ่อนในระหว่างที่มีการแข่งขันอีกด้วย จึงมีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมด้วย โดยในช่วงสุดสัปดาห์ระหว่างการแข่งขันฯ ลากูน่าภูเก็ตจะจัดกิจกรรมระดมทุน เชิญชวนนักวิ่ง ผู้ติดตาม และผู้ชมงานร่วมบริจาค ณ บูธการกุศลภายในงาน เพื่อช่วยเหลือเด็กๆกว่า 400 ชีวิต ณ บ้านเด็กกำพร้าและสถานรับเลี้ยง 7 แห่งในภูเก็ต ผ่านกองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ (Children First Fund) อันเป็นโครงการที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 เพื่อฉลองโอกาสครบรอบ 30 ปีลากูน่าภูเก็ต และได้ดำเนินการส่งมอบอาหารและสิ่งจำเป็นต่างๆ ณ สถานรับเลี้ยงทั้ง 7 แห่งเป็นประจำทุกเดือน

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.