จังหวัดภูเก็ตปล่อยตัวนักปั่น Bike อุ่นไอรัก 9 ธ.ค. 61

จังหวัดภูเก็ตปล่อยตัวนักปั่น Bike อุ่นไอรัก 9 ธ.ค. 61

วันที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 15.00 น. นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพร้อมด้วยนาง สิทธินีย์ ทวิพัฒน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดกิจกรรมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ ในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯ ให้จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”และมีกิจกรรมปั่นจักรยาน“Bike อุ่นไอรัก” พร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย อีกทั้ง ยังเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ในครอบครัวและสังคม

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้นำหัวหน้าส่วนราชการ ปั่นจักรยาน เริ่มต้นตั้งขบวนบนถนนนริศร บริเวณหน้าลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเก้าเจ้าอยู่หัว ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ปั่นไปเลี้ยวซ้ายที่แยกเขารัง เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหลวงพ่อแช่มวัดไชยธารารามหรือวัดฉลอง ผ่านสามแยกวัดนาคารามเข้าสู่ถนนวิรัชหงส์หยก เข้าสู่ถนนเยาวราชเลี้ยวซ้ายวงเวียนสุรินทร์ วนกลับไปที่ปลายแหลมสะพานหิน และเลี้ยวเข้าศาลากลางจังหวัดภูเก็ตถือเป็นจุดสิ้นสุด รวมระยะทาง 27.122 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทาง ปั่นผ่านแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

โดยการจัดกิจกรรม ในครั้งนี้ ทางจังหวัดภูเก็ตได้ประสานตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง เเละตำรวจจาก สภ.เมืองภูเก็ต สภ.วิชิต สภ.ฉลอง เเละรถพยาบาล หน่วยกู้ชีพฉุกเฉินจากโรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลมิชชัน คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีทีมอาสาสมัคร Marshall (มาร์เชล) กว่า 200 คน คอยอำนวยความสะดวกเเละกำกับขบวนนักปั่น ให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม และมีความปลอดภัย และแสดงออกถึงพลังแห่งความสามัคคีความจงรักภักดี ที่ประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตมีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ สำหรับการจัดแถวขบวนจักรยานแบ่งเป็นกลุ่ม A ข้าราชการ,กลุ่ม B ชมรมนักปั่นจักรยาน,กลุ่ม C ประชาชนทั่วไปและกลุ่ม D ประชาชนกลุ่มครอบครัว
ทั้งนี้จะจัด เป็นแถวๆละ 5 คัน และให้มี Marshall ขนาบซ้ายขวาข้างละ 1 คัน รวมเป็น 7 คัน ทั้งนี้นักปั่นทั้งหมดจะกลับมาเข้าสู่เส้นชัยที่ ถนนนริศรหน้า ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.