การแข่งขัน เรือใบเล็ก หรือภูเก็ตดิงกี้ Series ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561

การแข่งขัน เรือใบเล็ก หรือภูเก็ตดิงกี้ Series ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561

การแข่งขัน เรือใบเล็ก หรือภูเก็ตดิงกี้ Series ครั้งที่ 9 ประจำปี 2561 สนามสุดท้ายของปีซึ่งจัดขึ้นที่ หาดบางเทาจังหวัดภูเก็ต ปิดฉากลงแล้วโดยนักแล่นใบจากสโมสรเรือใบทัพเรือภาคที่ 3 ทั้งหญิงและชาย กวาดรางวัล ทั้งสามประเภทการแข่งขัน ได้เข้าร่วมแข่งขัน เรือใบเล็กในรายการภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้าณชายหาดกะตะระหว่างวันที่ 2-8 ธันวาคมนี้

การแข่งขันเรือใบเล็ก ภูเก็ต ดิงกี้ Series ปีนี้จัดขึ้นเป็น ครั้งที่ 9 โดย สนามสุดท้ายของปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ณ บลูสยามบีชคลับ ชายหาดบางเทาจังหวัดภูเก็ต ก่อนที่ 2 สนามก่อนหน้านี้ได้มีการแข่งขันเก็บคะแนนต่อเนื่องกันมาตั้งแต่เดือนตุลาคมณชายหาดแหลมพันวาจังหวัดภูเก็ตโดยมีนักแล่นใบเยาวชนจาก 4 จังหวัดเข้าร่วมประกอบด้วย นักแล่นใบจากสโมสรเรือใบทัพเรือภาคที่ 3 จังหวัดภูเก็ต นักแล่นใบจากสโมสร จังหวัดสุราษฎร์ธานี นักแล่นใบจากจังหวัดสงขลาและนักเล่นใบจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเยาวชนที่เข้าร่วม อายุระหว่าง 8 ถึง 17 ปี รวมทั้งสิ้น กว่า 60 คน
ทั้งนี้การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักคือการแข่งขันเรือใบประเภทออฟติมิสการแข่งขันเรือใบประเภทเลเซอร์ โดยปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีเรือใบประเภท 420 เข้าร่วมทำการแข่งขันด้วยเป็นปีแรก โดยผู้ชนะเลิศทั้ง 3 ประเภท เป็นนักแล่นใบจากสโมสรเรือใบทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับถ้วยรางวัล จากพลเรือโทสิทธิพร มั่นเกษม ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 โดยมีพลเรือตรีกฤษณะ กุลฑียะ เป็นผู้แทนในการ มอบรางวัลให้กับนักแล่นใบที่ชนะเลิศในแต่ละประเภท

นาวาเอก พรพรหม สกุลเต็ม ในฐานะคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ระบุว่า เรือใบเล็กหรือภูเก็ตดิงกี้ ตี้ Series ในสนามนี้ ถือว่ามีความท้าทาย กับนักเล่นใบ เนื่องจากเป็นสนามที่มีความแตกต่างจาก 2 สนามแรก นักเล่นใบจะได้ฝึกฝนทักษะและเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเล่นใบ ในสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างไปจากชายหาดแหลมพันวา รวมถึงจะได้เรียนรู้สภาพคลื่นลมและกระแสน้ำที่แตกต่างออกไป เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับนักเล่นใบ เตรียมความพร้อมสู่การแข่งขันในระดับเอเชียในรายการภูเก็ต King Cup regatta International ดิงกี้ คลาส เรส ซึ่ง ปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-8 ธันวาคมนี้ พร้อมๆกับการแข่งขันเรือใบใหญ่ ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ณ ชายหาดกะตะโดยในปีนี้มีนักแล่นใบเยาวชนจากประเทศฮ่องกงจีนสิงคโปร์และมาเลเซียรวมถึงนักแล่นใบทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วยเป็นจำนวนกว่า 100

ทั้งนี้ตลอด 9 ปีที่ผ่านมาของภูเก็ตดิงกี้ซีรีย์ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถผลิตเยาวชนไทยที่มีความสนใจในการแล่นใบให้มีทักษะ และพัฒนาฝีมือ สามารถทำการแข่งขันร่วมกับนักเรียนใบต่างชาติได้ นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมายังมีนักแล่นใบเยาวชนชาย วัย 12ปี ในสังกัด สโมสรเรือใบทัพเรือภาคที่ 3 สามารถแข่งขันและผ่านการคัดเลือกติดอันดับ 1ใน 10คนได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปทำการแข่งขันณประเทศพม่าจำนวน 1 คนด้วย

Related Post

สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัด “เตะลูกโทษ โดดลากูน”

สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัด “เตะลูกโทษ โดดลากูน”

“สโมสรไลออนส์ภูเก็ต ร่วมกับ Blue Tree Phuket จัดกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือครอบครัวที่ยากไร้ และกิจกรรมสาธารณกุศล ในการแข่งขันฟุตบอล​การกุศล​ "เตะลูกโทษ โดดลากูน"

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.