นักฟุตบอลเยาวชนภูเก็ตคว้ารองแชมป์รายการ “Sister City” ณ ประเทศจีน

นักฟุตบอลเยาวชนภูเก็ตคว้ารองแชมป์รายการ “Sister City” ณ ประเทศจีน

วันที่ 11 ก.ค.60 ที่สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ถนนวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสุพัฒน์ นุ่นขาว ผู้จัดการทีม และคณะนำนักฟุตบอลเยาวชน เข้าพบนายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมยูนนานภูเก็ตและคณะกรรมการสมาคมฯ เพื่อแสดงความขอบคุณ เนื่องในโอกาสให้การสนับสนุนนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนของจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลในรายการ Sister City ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองพี่เมืองน้อง โดยเมืองเหมยซาน (Meishan) มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 2-9 ก.ค.2560 มี 8 ประเทศ 14 ทีม ร่วมทำการแข่งขัน ผลปรากฏว่าทีมเยาวชนไทยคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ แพ้อุรุกวัยไปเพียง 2:1 ประตู

นายสุพัฒน์ นุ่นขาว ผู้จัดการทีม กล่าวถึงการนำนักฟุตบอลเยาวชนจังหวัดภูเก็ต รุ่นอายุ 15 ปี ร่วมทำการแข่งขันในรายการดังกล่าว ณ มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า ทางจังหวัดภูเก็ตได้มีการคัดเลือกนักกีฬาทั้งจังหวัด ได้นักเตะทั้งหมด 12 คน ในการไปแข่งขันรายการ Sister City ที่ประเทศจีน ซึ่งมีการฟาดแข้งกันอย่างสนุกสนาน ต้องขอชื่นชมเยาวชนนักเตะรุ่นอายุ 15 ปี ของจังหวัดภูเก็ตที่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เป็นประวัติศาสตร์ และได้รางวัลรองแชมป์มาจากการพ่ายแพ้ต่อทีมอุรุกวัยเพียง 2:1 ประตู ในนัดชิงชนะเลิศ

“ถ้วยรางวัลที่ได้รับถือเป็นถ้วยรางวัลใบแรกที่มาถึงประเทศไทยที่จังหวัดภูเก็ต และสิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้ต้องขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ส่งกำลังใจให้ตลอดทัวร์นาเม้นท์ ทั้งนี้การแข่งขันในรายการดังกล่าวที่ประเทศจีน เราเคยส่งนักฟุตบอลเยาวชนเข้าร่วมแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีทั้งรุ่นอายุ 16 และ 17 ปี แต่ปีนี้ทางประเทศจีนได้ปรึกษาขอรุ่นอายุ 15 ปี และเป็นปีแรกที่ทั้งทีมจากยุโรป อเมริกาใต้ และอุรุกกวัย เข้ามา และมี 8 ทีมจากจีนที่มีการฟาดแข้งกัน ที่เหมยซาน มณฑลเสฉวน” นายสุพัฒน์ กล่าวและว่า

อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้ ที่เป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เยาวชน ทั้ง 12 คน ได้มีกำลังใจอย่างยิ่งในการประสบความสำเร็จ คือการได้รับการสนับสนุนจากสมาคมยูนนานภูเก็ต ซึ่งก่อนที่เราจะเดินทางไปประเทศจีน เมื่อประมาณวันที่ 30 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ตนและน้องๆ เยาวชนทั้งหมด ได้เข้ารับกำลังใจจากสมาคมยูนนานภูเก็ต และวันนี้ตนเองในฐานะเป็นผู้จัดการทีม รู้สึกภูมิใจแทนน้องๆ เยาวชนที่ได้มีโอกาส มีวันนี้ และได้รับคำพูดของนายกสมาคมยูนนาน บอกว่า ยินดีที่จะสนับสนุนกีฬาฟุตบอลและกีฬาทุกประเภทของจังหวัดภูเก็ตเพื่อที่จะให้เยาวชนนั้นห่างไกลจากยาเสพติด นี้คือสิ่งที่เป็นเป้าหมายที่วงการกีฬาภูเก็ตต้องการอย่างยิ่ง วันนี้ทีมฟุตบอลเยาวชนจังหวัดภูเก็ตรุ่น 15 ปี ต้องกราบขอบคุณนายกสมาคมยูนนานและคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ทุกคนที่อาสาร่วมเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เยาวชนภูเก็ต”

ด้านนายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมยูนนานภูเก็ต กล่าวแสดงความรู้สึกยินดีที่ตนและคณะกรรมการของสมาคมฯ ได้มีโอกาสให้การสนับสนุนน้องๆ เยาวชน ได้มีโอกาสเข้าไปแข่งขันในต่างประเทศ และได้รางวัลกลับมาเป็นครั้งแรกของจังหวัดภูเก็ตที่ได้อันดับ 2 ของแชมป์ และจากการประชุมร่วมกัน ทางสมาคมฯ และผู้ใหญ่ของสมาคมฯ ทุกคนมีมติที่ประชุมร่วมกันว่า ต่อไปนี้ถ้าเป็นกีฬาและให้น้องๆ เยาวชน ได้ออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมกีฬาและห่างไกลจากยาเสพติด ทางสมาคมฯ ยินดีที่จะให้การสนับสนุนตลอดไป

ขณะที่ทางด้าน นายภาคิน โยธารักษ์ นักเรียนโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา หนึ่งในนักเตะ ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศจีน ว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบกับนักฟุตบอลที่แข็งแกร่งกว่า และจากความพยายาม มุ่งมั่นฝึกซ้อม ก็มั่นใจว่าสามารถเอาชนะได้

Share:

Related Post

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนของรางวัล ในงานแข่งขันวิ่ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.