นักฟุตบอลเยาวชนภูเก็ตคว้ารองแชมป์รายการ “Sister City” ณ ประเทศจีน

นักฟุตบอลเยาวชนภูเก็ตคว้ารองแชมป์รายการ “Sister City” ณ ประเทศจีน

วันที่ 11 ก.ค.60 ที่สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ถนนวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายสุพัฒน์ นุ่นขาว ผู้จัดการทีม และคณะนำนักฟุตบอลเยาวชน เข้าพบนายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมยูนนานภูเก็ตและคณะกรรมการสมาคมฯ เพื่อแสดงความขอบคุณ เนื่องในโอกาสให้การสนับสนุนนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนของจังหวัดภูเก็ต เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลในรายการ Sister City ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเมืองพี่เมืองน้อง โดยเมืองเหมยซาน (Meishan) มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 2-9 ก.ค.2560 มี 8 ประเทศ 14 ทีม ร่วมทำการแข่งขัน ผลปรากฏว่าทีมเยาวชนไทยคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ แพ้อุรุกวัยไปเพียง 2:1 ประตู

นายสุพัฒน์ นุ่นขาว ผู้จัดการทีม กล่าวถึงการนำนักฟุตบอลเยาวชนจังหวัดภูเก็ต รุ่นอายุ 15 ปี ร่วมทำการแข่งขันในรายการดังกล่าว ณ มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน ว่า ทางจังหวัดภูเก็ตได้มีการคัดเลือกนักกีฬาทั้งจังหวัด ได้นักเตะทั้งหมด 12 คน ในการไปแข่งขันรายการ Sister City ที่ประเทศจีน ซึ่งมีการฟาดแข้งกันอย่างสนุกสนาน ต้องขอชื่นชมเยาวชนนักเตะรุ่นอายุ 15 ปี ของจังหวัดภูเก็ตที่สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เป็นประวัติศาสตร์ และได้รางวัลรองแชมป์มาจากการพ่ายแพ้ต่อทีมอุรุกวัยเพียง 2:1 ประตู ในนัดชิงชนะเลิศ

“ถ้วยรางวัลที่ได้รับถือเป็นถ้วยรางวัลใบแรกที่มาถึงประเทศไทยที่จังหวัดภูเก็ต และสิ่งหนึ่งที่จะลืมไม่ได้ต้องขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ต ที่ส่งกำลังใจให้ตลอดทัวร์นาเม้นท์ ทั้งนี้การแข่งขันในรายการดังกล่าวที่ประเทศจีน เราเคยส่งนักฟุตบอลเยาวชนเข้าร่วมแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีทั้งรุ่นอายุ 16 และ 17 ปี แต่ปีนี้ทางประเทศจีนได้ปรึกษาขอรุ่นอายุ 15 ปี และเป็นปีแรกที่ทั้งทีมจากยุโรป อเมริกาใต้ และอุรุกกวัย เข้ามา และมี 8 ทีมจากจีนที่มีการฟาดแข้งกัน ที่เหมยซาน มณฑลเสฉวน” นายสุพัฒน์ กล่าวและว่า

อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้ ที่เป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เยาวชน ทั้ง 12 คน ได้มีกำลังใจอย่างยิ่งในการประสบความสำเร็จ คือการได้รับการสนับสนุนจากสมาคมยูนนานภูเก็ต ซึ่งก่อนที่เราจะเดินทางไปประเทศจีน เมื่อประมาณวันที่ 30 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ตนและน้องๆ เยาวชนทั้งหมด ได้เข้ารับกำลังใจจากสมาคมยูนนานภูเก็ต และวันนี้ตนเองในฐานะเป็นผู้จัดการทีม รู้สึกภูมิใจแทนน้องๆ เยาวชนที่ได้มีโอกาส มีวันนี้ และได้รับคำพูดของนายกสมาคมยูนนาน บอกว่า ยินดีที่จะสนับสนุนกีฬาฟุตบอลและกีฬาทุกประเภทของจังหวัดภูเก็ตเพื่อที่จะให้เยาวชนนั้นห่างไกลจากยาเสพติด นี้คือสิ่งที่เป็นเป้าหมายที่วงการกีฬาภูเก็ตต้องการอย่างยิ่ง วันนี้ทีมฟุตบอลเยาวชนจังหวัดภูเก็ตรุ่น 15 ปี ต้องกราบขอบคุณนายกสมาคมยูนนานและคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ทุกคนที่อาสาร่วมเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ เยาวชนภูเก็ต”

ด้านนายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมยูนนานภูเก็ต กล่าวแสดงความรู้สึกยินดีที่ตนและคณะกรรมการของสมาคมฯ ได้มีโอกาสให้การสนับสนุนน้องๆ เยาวชน ได้มีโอกาสเข้าไปแข่งขันในต่างประเทศ และได้รางวัลกลับมาเป็นครั้งแรกของจังหวัดภูเก็ตที่ได้อันดับ 2 ของแชมป์ และจากการประชุมร่วมกัน ทางสมาคมฯ และผู้ใหญ่ของสมาคมฯ ทุกคนมีมติที่ประชุมร่วมกันว่า ต่อไปนี้ถ้าเป็นกีฬาและให้น้องๆ เยาวชน ได้ออกกำลังกายเพื่อส่งเสริมกีฬาและห่างไกลจากยาเสพติด ทางสมาคมฯ ยินดีที่จะให้การสนับสนุนตลอดไป

ขณะที่ทางด้าน นายภาคิน โยธารักษ์ นักเรียนโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา หนึ่งในนักเตะ ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลที่ประเทศจีน ว่า รู้สึกดีใจที่ได้พบกับนักฟุตบอลที่แข็งแกร่งกว่า และจากความพยายาม มุ่งมั่นฝึกซ้อม ก็มั่นใจว่าสามารถเอาชนะได้

Share:

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.