เปิดการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน ครั้งที่ 9

เปิดการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน ครั้งที่ 9

เปิดการแข่งขัน ลากูน่า ภูเก็ต มาราธอน ครั้งที่ 9

​​การแข่งขันมาราธอนนานาชาติลากูน่า ภูเก็ต ​ครั้งที่ 9 เริ่มปล่อยตัวตั้งแต่เวลา 04.30 น. วันนี้ ​(8 มิ.ย.57) ที่บริเวณลานกิจกรรมลากูน่าโกรฟ ภายใน​บริเวณลากูน่าภูเก็ต อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจัดเป็น​สถานที่แข่งขัน ซึ่งมีนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการ​จังหวัดภูเก็ต เป็นประธานปล่อยตัวผู้เข้าร่วมแข่งขันซึ่งมี​​นักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 5,000 คน จาก 48 ​ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมแข่งขัน

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็นคือ ​มาราธอน​42 กิโลเมตร ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร ​วิ่ง 10.5 กิโลเมตร เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ 5 กิโลเมตร และ​การวิ่งยุวชน 2 กิโลเมตร บนเส้นทางวิ่งผ่านทัศนียภาพ​อันงดงามในลากูน่า ภูเก็ต สู่ทิวสวนยางพารา ชายหาด ​และชุมชนท้องถิ่น

​​สำหรับผลการแข่งขันปรากฏว่า นายชิคาระ ยาเนดะ ​จากประเทศญี่ปุ่น ทำเวลาได้ 2 ชั่วโมง 52 นาที 26 ​วินาที เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกในประเภทมาราธอนเต็ม​ระยะทาง 42 กิโลเมตร ​ขณะที่ชนะมาราธอนเต็มระยะทาง​ฝ่ายหญิง ชนะเลิศตกเป็นของนักวิ่งชาวญี่ปุ่น ​เช่นเดียวกัน โดย นาโอมิ โอชิไอ เจ้าของตำแหน่งแชมป์​ฝ่ายหญิงเมื่อปีที่แล้ว โดยในปีนี้ทำเวลาได้ 3 ชั่วโมง 8 ​นาที 54 วินาที สามารถทำลายสถิติของ​​ตัวเองในปีที่ผ่านมาด้วย

ส่วนในประเภทฮาล์ฟมาราธอนระยะทาง 21 ​กิโลเมตร ผู้ชนะฝ่ายชาย คือแจ็คสัน คิเบ คิไนย แชมป์​เก่าชาวเคนยา ในการแข่งขันปีที่แล้วเช่นเดียวกัน ทำเวลา​ได้ 1 ชั่วโมง 15 นาที 55 วินาที ส่วนผู้ชนะประเภท​ฮาล์ฟมาราธอนฝ่ายหญิงได้แก่ลมกรดสาวชาวไทย สุวารี ​ธนาเอกนิธิวัฒน์ ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 26 นาที 18 วินาที​

ในขณะที่การแข่งขันวิ่ง 10.5 กิโลเมตรนั้นมี​ผู้เข้าร่วมทั้งอายุมากที่สุด คือ ชาย 90 ปี หญิง 78 ปี ​จากญี่ปุ่น และน้อยที่สุด คือ อายุ 13 ปี ชายจากอังกฤษ ​ส่วนอายุน้อยฝ่ายหญิงจากไทย โดยมีผู้ชนะคือ มาร์คัส ​ออง จากสิงคโปร์​ด้วยเวลา 36 นาที 24 วินาที และฝ่าย​หญิงผู้ชนะคือ สิริยากรณ์ กำไล จากประเทศไทย ​ทำเวลาได้ 43 นาที 03 วินาที

Related Post

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

ผ่อนคลายในวันหยุด ณ รีสอร์ทสุดหรู “อันดารา” พร้อมราคาพิเศษสำหรับคนไทยเท่านั้น

Great Pool Villa Escape ราคาเริ่มต้นที่ 2 Bedroom Pool Villa เพียง 25,000 บาทต่อคืนพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายดังนี้ – บริการอาหารเช้าที่วิลล่า –…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.