35 ประเทศ ร่วมแข่งภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า 3-10 ธ.ค.นี้

King Cup Regattaวันนี้ (16 ก.ย. 54) เวลา 14.30 น. นายสันติ กาญจนพันธ์ ผู้จัดการแข่งขันเรือใบภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า พร้อมด้วยนาวาโทพรพรหม สกุลเต็ม ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันเรือใบเล็กภูเก็ตคิงส์คัพ รีกัตต้า เข้าพบนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขัน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งที่ 25 ประจำปี 2554 ณ ห้องทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

นายสันติ เปิดเผยว่า การแข่งขันเรือใบ ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งที่ 25 ซึ่งเป็นปีที่มีการเฉลิมฉลองพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ซึ่งการแข่งขันเรือใบเล็กปีที่แล้วประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงมีการจัดอย่างต่อเป็นปีที่ 2 มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้นจากปีที่แล้ว โดยในปีนี้กำหนดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 3 ธันวาคมถึง10ธันวาคม 2554 บริเวณหน้าหาดกะตะ ต.กะรน จังหวัดภูเก็ต คาดว่าจะมีเรือเข้ามาร่วม 100 กว่าลำ จาก 35 ประเทศทั่วโลก ขนาดเรือที่เข้าร่วมการแข่งขันจะมีลำใหญ่ขึ้น ยังมีนโยบายในการให้คนในท้องถิ่นเข้าร่วมการแข่งขันด้วย นอกจากนั้นแล้วได้ร่วมปรึกษาหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและนายกเทศมนตรีเทศบาลต.กะรน จะมีการจัดเป็นเทศกาล OTOP หน้าหาดกะตะ เพื่อส่งเสริมสินค้าชุมชน ตลอดทั้งสัปดาห์ด้วย

ด้านนาวาโทพรพรหม กล่าวว่า ในปีนี้ได้มีการจัดการแข่งขันเรือใบของเยาวชนหรือเรือใบเล็ก จัดเป็นปีที่ 2 ได้มีการเปลี่ยนแปลงสนามในการแข่งขันเล็กน้อย สนามแรกที่หาดท่านุ่น ในวันเสาร์และอาทิตย์นี้ สนามที่สองหาดในยาง ในวันที่ 15-16 ตุลาคม และแหลมธันวา ในวันที่ 19-20 พฤศจิกายน โดยเริ่มจากเด็กๆ เพื่อเป็นการพัฒนาเยาวชนทางภาคใต้

Related Post

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

โรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตองจัดกิจกรรมบริจาคอาหารหมาแมวบ้านพักพิงสุนัขจรจัด

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมาถือเป็นวันครบรอบ 5 ปี ของโรงแรมสลีพวิธมี ดีไซน์โฮเทล แอท ป่าตอง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.