เอดีที จับมือ มีนาทัวร์ เปิดตัวศึก บิวตี้ฟูล ไทยแลนด์ สวิง ที่ภูเก็ต

เอดีที จับมือ มีนาทัวร์ เปิดตัวศึก บิวตี้ฟูล ไทยแลนด์ สวิง ที่ภูเก็ต

เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ (เอดีที) และ มีนา ทัวร์ เผยโปรแกรมการแข่งขัน “Beautiful Thailand Swing” จัดดวล 4 รายการที่ภูเก็ต ในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นจัดทัวร์นาเมนต์ร่วมกันระหว่างเอดีทีและมีนาทัวร์ หลังจากประกาศจับมือร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

การแข่งขัน Beautiful Thailand Swing (บิวตี้ฟูล ไทยแลนด์ สวิง) ทั้ง 4 รายการ ชิงชัยเงินรางวัลรายการละ 75,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2.5 ล้านบาท แข่งแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน หลังจบการแข่งขัน 36 หลุมจะตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย โดยแต่ละรายการจะหยุดพัก 2 วัน โดยสองทัวร์นาเมนต์แรกดวลกันที่สนามลากูน่า ภูเก็ต ประเดิมด้วยรายการ “ลากูน่า ภูเก็ต ชาลเลนจ์” ระหว่างวันที่ 3-6 พฤษภาคม 2565 ตามด้วย “ลากูน่า ภูเก็ต คัพ” ระหว่างวันที่ 8-10 พฤษภาคม 2565 จากนั้นจะย้ายไปแข่งที่สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ ในรายการ “บลูแคนยอน คลาสสิค” ระหว่างวันที่ 13-15 พฤษภาคม 2565 และปิดท้ายด้วยรายการ “บลูแคนยอน โอเพ่น” ระหว่างวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2565

การแข่งขันกอล์ฟเอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ หรือเอดีที ซึ่งเป็นทัวร์รองของเอเชียนทัวร์ เพิ่งกลับมาจัดการแข่งขันได้อีกครั้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในรายการ Gurugram Challenge ที่ประเทศอินเดีย หลังจากต้องหยุดพักไป 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด และจะมาแข่งขันกันต่อที่ภูเก็ต 4 รายการในเดือนหน้า

โช มินน์ ตันท์ กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ กล่าวว่า “เอเชียน ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ คือส่วนสำคัญในการพัฒนาของเรา และในขณะที่เราต่างยินดีที่ได้เห็นทัวร์กลับมาเริ่มแข่งใหม่ที่อินเดียเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนนี้เราตื่นเต้นมากที่ได้ประสานความร่วมมือกับมีนาทัวร์จัดการแข่งขัน 4 รายการที่ภูเก็ต นี่คือช่วงเวลาที่สำคัญในการกลับมาของเรา”

ด้านเดวิด สเปนเซอร์ กรรมาธิการมีนาทัวร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้กลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือนหน้า หลังจากรอคอยมาอย่างยาวนาน เป็นเรื่องน่ายินดีที่ความพยายามทำงานอย่างหนักของเราได้ผล สมาชิกในทัวร์ของเรายังมีรางวัลให้ได้ลุ้นอีกมากมาย เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขัน บิวตี้ฟูล ไทยแลนด์ สวิง จะถูกนำมานับรวมเพื่อปิดฉากฤดูกาล 2020+ และตัดสินหาตำแหน่งแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดของมีนาทัวร์ หรือ เจอร์นีย์ ทู จอร์แดน (Journey to Jordan)”

ทั้งนี้นักกอล์ฟใน 10 อันดับแรกของอันดับทำเงินรางวัลมีนาทัวร์ หรือ เจอร์นีย์ ทู จอร์แดน หลังจบฤดูกาล 2020+ จะได้รับเชิญร่วมแข่งขันใน 2 รายการถัดไปของเอดีที ต่อจากทัวร์นาเมนท์ที่ภูเก็ต ทางด้านนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสูงสุด จะได้สิทธิ์รับเชิญเข้าร่วมชิงชัย 1 รายการในโปรแกรมการแข่งขัน “ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 2022” ของเอเชียนทัวร์

ส่วนนักกอล์ฟใน 7 อันดับแรกของอันดับทำเงินรางวัลเอดีที หรือ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต เมื่อจบฤดูกาลจะได้ตั๋วเข้าไปเล่นในเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาลหน้า โดยการแข่งขันเอดีที จะนับรวมรายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนมกราคมปี 2563 ที่ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ คว้าแชมป์ไปครอง เป็นรายการแรกของฤดูกาลใหม่นี้ด้วย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.