‘ฟีฟ่า’เตรียมเสนอเพิ่มสำรองคนที่ 4 ถ้าต้องต่อเวลาพิเศษ

‘ฟีฟ่า’เตรียมเสนอเพิ่มสำรองคนที่ 4 ถ้าต้องต่อเวลาพิเศษ

สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ หรือ “ฟีฟ่า” เตรียมพิจารณาอนุญาตให้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นคนที่ 4 ได้ หากมีการต่อเวลาพิเศษเกิดขึ้น หวังช่วยลดความเหลื่อมล้ำจากปัญหาสภาพร่างกายนักเตะ…

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 ม.ค. สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ (ฟีฟ่า) เตรียมเสนอปรับกฎให้มีการส่งผู้เล่นสำรองคนที่ 4 ลงสนามได้ หากต้องเล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษ

โดยข้อเสนอดังกล่าว จะถูกนำเข้ารับการพิจารณาของผู้บัญญัติกฎของฟีฟ่าและดิอินเตอร์เนชันนอลเอฟ เอบอร์ด (ไอเอฟเอบี) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ในการกำหนดกติกาการแข่งขันฟุตบอล ซึ่งจะมีการประชุมกันในวันเสาร์นี้ และจะมีเรื่องของการนำเทคโนโลยี “โกลไลน์” มาใช้ในเกมฟุตบอลด้วย

อย่างไรก็ตาม ข้อเสนอแนะเรื่องตัวสำรองคนที่ 4 นั้น ได้สร้างความประหลาดใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในการแข่งขันที่มีการต่อเวลาพิเศษไปอีก 30 นาที ทั้ง 2 ฝั่งก็มักจะเสียเปรียบจากปัญหาการบาดเจ็บของนักเตะ หรือไม่ก็ผู้เล่นหมดแรง ซึ่งในกฎใหม่นี้จะอนุญาตให้แต่ละทีมสามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้อีก 1 คน ถ้าทีมนั้นได้ทำการเปลี่ยนตัวครบ 3 คนไปแล้วในช่วงเวลาปกติ

ขณะที่ เทคโนโลยี “โกล์ไลน์” นั้น เป็นที่ถกเถียงกันมานานหลายปีแล้ว และยิ่งจะทวีให้มีการเรียกร้องให้นำมาใช้กันมากขึ้นในช่วงนี้หลังจากมีความ ผิดพลาดในการตัดสินค่อนข้างมาก

นอกจากนี้ทาง ไอเอฟเอบี ยังจะพูดคุยกันถึงการใช้สเปรย์ที่สามารถหายไปได้เองในการกำหนดจุด 10 หลาที่กำแพง ผู้เล่นจะต้องยืนอยู่เมื่อทีมเสียลูกฟรีคิกอีกด้วย โดยสเปรย์ชนิดนี้ได้มีการทดลองใช้แล้วในรายการโคปา อเมริกา เมื่อปีที่แล้วอีกด้วย.

Share:

Related Post

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ร่วมสนับสนุนงาน King of the Mountain

โรงแรม ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา, ในยาง บีช ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้สนับสนุนของรางวัล ในงานแข่งขันวิ่ง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.