เอฟซี ภูเก็ต เปิดบ้านทำได้แค่เจ๊าแอร์ฟอร์ซ 1-1

เอฟซี ภูเก็ต

“กิเลนทะเลใต้” เอฟซี ภูเก็ต สุดเซ็งหลังออกนำแอร์ฟอร์ซไปก่อน 1-0 จาก จุดโทษของ นิรันดร์ พันทอง แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บมาโดนทีเด็ดของ ธานัท จันทะยะ ยิงตีเสมอให้ แอร์ฟอร์ซ 1-1 แบ่งกันไปทีมละ1คะแนน

การแข่งขันฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1 เลก 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่านมา

เอฟซี ภูเก็ต 1 – แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 1

ที่สนามกีฬาสุระกุล จ.ภูเก็ต เป็นการแข่งขันฟุตบอลดิวิชั่น 1 ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง “กิเลนทะเลใต้” เอฟซี ภูเก็ต ทีมอันดับ 7 ของตาราง มี 44 คะแนนจากการลงสนามทั้งหมด 31 นัด ชนะ 11 เสมอ 11 แพ้ 9 ซึ่งเกมนัดล่าสุดบุกไปแพ้ทีม สุพรรณบุรี เอฟซี 0-1

นัดนี้เปิดบ้านพบกับ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 13 ของตารางการแข่งขัน มี 38 คะแนน จากการลงสนาม 30 นัดชนะ 10 เสมอ 8 และแพ้ 12 นัด ผลงานนัดล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะทีม ราชประชา ไทยแลนด์ เอฟซี 1-0

เกมนี้เจ้าบ้านภายใต้การกุมบังเหียนของ “โค้ชโม” อภิชาติ โมสิกะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนที่มาทำหน้าที่แทนทางด้านของ “โค้ชพงษ์” สมพงษ์ วัฒนา ที่ป่วยเป็นไขหวัด ซึ่งเกมนี้จะหมดสิทธิ์ใช้งานทางด้านของ ปรมัตถ์ กรองบริสุทธิ์ เพียงรายเดียวเนื่องจากติดโทษแบน

แต่ผู้เล่นรายอื่นยังถือว่าอยู่กันครบไม่ว่าจะเป็น สารัช อยู่เย็น, วัชรพงษ์ จันทร์งาม และตามีซี หะยียูโซะ เป็นกำลังหลักในเกมนัดนี้ ส่วนทางด้านทีมเยือนภายใต้การนำทัพของทางด้าน ณรงค์ ปาระชาติ ผู้ฝึกสอนของทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เกมนี้จะไม่มีทางด้านของ สกอร์ต บากินสกี้ ที่มีอาการบาดเจ็บ และ ยุทธนา จงนอก ที่ติดโทษแบน ซึ่งเกมนี้จัดทัพนำโดยทางด้าน เยา เฮอร์มันน์, เดวาล่า กอร์ริค และ ดีโอดาตุส อันนาน เป็นกำลังหลักในเกมนัดนี้

เริ่มเกมการแข่งขันทางฝั่งเจ้าบ้าน “กิเลนทะเลใต้” ได้เป็นฝ่ายเริ่มเขี่ยก่อนซึ่งทั้งสองทีมเปิดเกมบุกเข้าใส่กันทันทีจนใน น.11 เป็นทางด้านทีมเยือน “ลูกทัพฟ้า” ที่ได้มีโอกาสบ้างเมื่อได้ทำเกมบุกขึ้นไปทางด้านขวา ก่อนจะจ่ายบอลให้กับ ไมเคิ่ล ดิ๊กซัน หลุดเข่าไปในกรอบเขตโทษด้านขวาจากนั้นตัดสินใจยิงยัดที่เสาแรก แต่บอลยังไม่ผ่านมือของ มาติจาส ผู้รักษาประตูของทีม เอฟซี ภูเก็ต ที่ป้องกันเอาไว้ได้

น.14 เจ้าบ้านมาขอเปลี่ยนตัวเร็วเมื่อทางด้านของ รณชัย จินาเกตุ ที่มีอาการบาดเจ็บออกและส่งเอาทางด้าน ฮอสเซียน นีสซิม ลงเข้าเล่นแทน

จากนั้นใน น.16 เจ้าบ้านพลาดการได้ประตูขึ้นนำอย่างหน้าเสียดายเมื่อทางด้านของ อับดูล คูลิบารี่ จ่ายบอลทะลุช่องไปให้กับทางด้าน นิรันดร์ พันทอง หลุดเขาไปซัดด้วยขวาเต็มข้อลูกพุ่งเข้ากรอบ แต่ทางด้านของ ดีวาล่า กอร์ริค ผู้รักษาประตูทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด กระโดดลอยตัวปัดบอลออกไปอย่างเหลือเชื่อ เจ้าบ้านพลาดโอกาสขึ้นนำอย่างหน้าเสียดาย

น.27 เป็นทางด้านของทีมเยือน แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ที่ได้มีจังหวะลุ้นบ้างเมื่อได้เล่นเกมสวนกลับจากการทำเกมขึ้นมาทางด้านซ้าย จักรีพันธ์ เกศนาดินทร์ จากนั้นเปิดกึ่งยิงกึ่งผ่านไปที่หน้าประตู ทางด้านของ เนเนบี้ เข้าสกัดลูกหลุดเสาออกไปอย่างเฉียดฉิวเกือบทำเข้าประตูตัวเองไปในจังหวะนี้

น.34 ทีมเยือนเริ่มเปิดเกมกดดันได้หลายจังหวะทำให้ทางด้านเจ้าบ้านต้องมีการตัดเกมและต้องมาโดนใบเหลืองไปหนึ่งคนเป็นทางด้านของ สารัช อยู่เย็น ที่ไปเตะตัดหลังทางด้าน ดีโอดาตุส อันนาน ทำให้ผู้ตัดสินชกเป็นใบเหลืองไปในจังหวะนี้

น.38 เจ้าบ้านพลาดการได้ประตูอย่างหน้าเสียดายเมื่อทางด้าน วัชรพงษ์ จันทร์งาม จ่ายบอลทะลุไปให้กับ ตามีซี หะยียูโซะ หลุดไปตัวต่อตัวกับทางด้านของ ดีวาล่า กอร์ริค แต่ว่ายิงหลุดเสาออกไปอย่างหน้าเสียดาย เจ้าบ้านพาดการได้ประตูอย่างหน้าเสียดายอีกครั้ง

หลังจากนั้นเข้าสู่ช่วงท้ายเกมในครึ่งแรกผู้ตัดสินทดเวลา 1 นาทีทั้งสองทีมยังเปิดเกมบุกเข้าใส่กันอย่างหนักแต่ยังทำอะไรกันไม่ได้ หมดเวลาในครึ่งแรกทีม เอฟซี ภูเก็ต ยังเสมอกับทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด อยู่ 0-0

เริ่มเกมครึ่งเวลาหลังเป็นทางด้านของเจ้าบ้านที่ยังเป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง และเจ้าบ้านได้มาเปลี่ยนตัวเอาทางด้านของ จงรักษ์ ภักดี ออกและส่งเอาทางด้านของ กรพรหม จรูญพงษ์ ลงเล่นแทนใน น.45

น.50 เจ้าบ้าน “กิเลนทะเลใต้” มาได้ลูกฟรีคิกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ จากนั้นทางด้านของ นิรันดร์ พันทอง วิ่งเข้ามาปั่นด้วยซ้ายลูกพุ่งแรงเข้ากรอบ แต่ทางด้านของ เดวาร่า ยังลอยตัวปัดบอลออกไปได้อย่างสุดยอดในจังหวะนี้

จากนั้นใน น.51 ทางด้านของทีมเยือนมาขอเปลี่ยนตัวเช่นกันเอา จักรีพันธ์ เกศนาดินทร์ ออกและเอาทางด้าน มณฑล พลนอก เข้าเล่นแทน

แต่แล้วความพยายามของเจ้าบ้าน เอฟซี ภูเก็ต ก็สำเร็จใน น.54 เมื่อมาได้ลูกจุดโทษ เนื่องจากทางด้านของ สุทธิ ทองเครือมา มาทำฟาวล์ สารัช อยู่เย็น ในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินเป่าให้เป็นจุดโทษทางด้านของ นิรันดร์ พันทอง รับหน้าที่วิ่งเข้ามาซัดด้วยซ้ายไม่เหลือ เจ้าบ้าน เอฟซี ภูเก็ต ขึ้นนำทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เป็น 1-0

จากนั้นใน น.60 เจ้าบ้านยิ่งเล่นยิ่งได้ใจและพลาดการได้ประตูขึ้นนำอย่างเหลือเชื่อเมื่อได้ทำเกมขึ้นมาทางริมเส้นฝั่งซ้ายเป็น นิรันดร์ พันทอง ที่เปิดบอลเข้าไปที่หน้าประตูบอลลอยมาถึงทางด้านของ ตามีซี หะซียูโซะ พักอกก่อนจะตัดสินใจยิงแต่บอลไปติดบล็อกทางด้านของผู้เล่นทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ออกหลังไปอย่างเฉียดฉิว

ใน น.65 ทีมเยือนพยายามเปิดเกมบุกได้หลายครั้งแต่ไม่สามารถผ่านมือของ มาติจาส ผู้รักษาประตูจอมหนึบของ เอฟซี ภูเก็ต ที่เซฟไว้ได้หลายครั้ง จากนั้นทีมเยือนมาขอเปลี่ยนตัวเอาทางด้านของ อันนาน ออกและส่งเอา โชติชนิต ชินสี ลงสนามเข้าเล่นแทน

น.73 เจ้าบ้าน “กิเลนทะเลใต้” มาขอเปลี่ยนตัวเอาทางด้านของ ตามีซี หะซียูโซะ ออกและเอาทางด้านของ เสกสิทธิ์ ศรีใส ลงสนามแทน

น.78 เจ้าบ้านพลาดการได้ประตูอีกครั้งเมื่อทางด้านของ กรพรหม จรูญพงษ์ ตัดสินใจลองยิงไกลบริเวณนอกกรอบเขตโทษลูกพุ่งแรงแต่ว่าบอลหลุดเสาออกไปอย่างได้ลุ้นในจังหวะนี้

หลังจากนั้นเข้าสู่ช่วงท้ายเกม ผู้ตัดสินทดเวลาการแข่งขัน 4 นาที ทีมเยือน แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เปิดเกมแลกและเป็นจังหวะที่เปิดเกมยัดเข้าไปจากริมเส้นด้านขวา กองหลังของทีมเจ้าบ้าน เอฟซี ภูเก็ต สกัดบอลไม่ขาดและบอลมาเข้าทางของ ธานัท จันทะยะ บรรจงปั่นด้วยซ้ายบอลเข้าประตูไปอย่างสวยงาม ทีมแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ตีเสมอทีม เอฟซี ภูเก็ต เป็น 1-1

หลังจากนั้นทั้งสองทีมต่างเปิดเกมแลกกันอย่างสนุกแต่ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ หมดเวลาการแข่งขันทั้งสองทีมเสมอกันไป 1-1

วาทะโค้ช
“โค้ชโม” อภิชาติ โมสิกะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีม เอฟซี ภูเก็ต : “วันนี้ผลงานของทีมโดยรวมสามารถทำกันได้ดีแล้ว ลูกทีมทุกคนสามารถทำผลงานกันออกมาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเพียงแค่มีความผิดพลาดในช่วงท้ายเกม ซึ่งลูกทีมขาดสมาธิในเรื่องนี้เกมจึงออกมาเสมอในเกมนี้ โดยรวมโอเคแล้วเพียงแต่หลายๆ ครั้งเราจบสกอร์ไม่ได้เองซึ่งต้องปรับปรุงกันต่อไป”
น.ท.วรวิชญ์ ระกิติ รอง ผจก.ทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด : “วันนี้เรามาเก็บ 1 แต้มได้ก็ถือว่าทำตามเป้าแล้ว เนื่องจากเป็นการเดินทางไกล และลูกทีมในเกมนัดนี้ก็ได้มีการพักผู้เล่นหลายคนเนื่องจากเรายังเหลือการแข่งขันอีกถึง 3 นัด จึงต้องมีการหมุนเวียนผู้เล่นกันบ้าง เกมนี้จะดีอยู่แล้วขอติเรื่องเดียวคือเรื่องจังหวะจุดโทษได้ง่ายไปแต่โดยรวมก็พอใจลูกทีมแล้ว”

คะแนนความสามารถของทั้งสองทีม
เอฟซี ภูเก็ต : มาติจาส 7.5, วิราชโรจน์ จันทร์เต็ง 7, นีนีบี้ 7, รณชัย จินาเกตุ 6 (ฮอสเซียน นีสซิม), นิธิโรจน์ โสขุมา 6.5, อับดูล คุลิบารี่ 7, ตามีซี หะยียูโซะ 7 (เสกสิทธิ์ ศรีใส), นิรันดร์ พันทอง 8, จงรักษ์ ภักดี 7 (กรพรหม จรูญพงษ์), สารัช อยู่เย็น 7.5, วัชรพงษ์ จันทร์งาม 6.5
แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด : เดวาร่า โกรริค 7.5, นครินทร์ ฟูปลูก 7, สุทธิ ทองเครือมา 7, รังสรรค์ เเสวงทรัพย์ 6.5 (ทวีทรัพย์ ศรีเหลา), ศิริวัฒน์ โชติเวชารักษ์ 6.5, อันนาน 7 (โชติชนิต ชินสี), ตาโอเร่ 6.5, ธานัท จันทะยา 7, จักรีพันธ์ เกศนาดินทร์ 7 (มณฑล พลนอก), ไมเคิ่ล ดิ๊กซัน 6.5, เยาร์ เฮอร์มาน 7

แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : นิรันดร์ พันทอง ดาวเตะของ เอฟซี ภูเก็ต

ที่มา : สยามสปอร์ต

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.