ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปียนชิพ รอบแรกไม่จบ “ชนะโชค”

ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปียนชิพ รอบแรกไม่จบ “ชนะโชค”

ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล โปรวัย 27 ปี จากจังหวัดตาก เปิดรอบแรกได้ดีตีเข้ามา 7 อันเดอร์พาร์ 63 ตามหลัง คิม ไบโอ จากเกาหลีใต้เพียงสโตรคเดียว ในศึกเอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีส์ 2021 รายการ “ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปียนชิพ” ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต ระยะ 6,770 หลา พาร์ 70 จังหวัดภูเก็ต เมื่อที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากเกิดประจุไฟฟ้าในอากาศทำให้มีนักกอล์ฟ 40 คน เล่นไม่จบ ต้องกลับมาแข่งต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพส่งท้ายฤดูกาล 2020-2021 หลังจากหยุดแข่งขันยาวถึง 20 เดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วยสองรายการใหญ่สองสัปดาห์ติดต่อกันที่จังหวัดภูเก็ต และได้รับการขนานนามว่าเป็น “เอเชียน ทัวร์ ภูเก็ต ซีรีส์” โดยเริ่มจากรายการ บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ ที่สนามบลู แคนยอน คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 25-28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามด้วยรายการ ลากูน่า ภูเก็ต แชมเปียนชิพ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 2-5 ธันวาคมนี้ โดยทั้งสองรายการมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงรายการละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 33 ล้านบาท โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 180,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 6 ล้านบาท จากนั้นจะไปแข่งขันสองรายการสุดท้ายที่ประเทศสิงคโปร์ในเดือนมกราคมปีหน้า

รอบแรกของการแข่งขัน (2 ธ.ค.) โปรแต๊บ-ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล วัย 27 ปีจากจังหวัดตาก อดีตแชมป์เอเชียนดีเวลลอปเมนท์ทัวร์ที่สนามแห่งนี้เมื่อ 2017 ประเดิมเยี่ยมหวด 7 อันเดอร์พาร์ 63 จาก 7 เบอร์ดี้โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว เป็นนักกอล์ฟไทยสกอร์ดีที่สุดของวัน เท่ากับ ทราวิส สมิทธ จากออสเตรเลีย ตามหลัง คิม ไบโอ จากเกาหลีใต้ ผู้นำบนคลับเฮาส์ เพียงสโตรคเดียว

ทางด้าน พชร คงวัดใหม่, วันชัย หลวงนิติกุล, โคสุเกะ ฮามาโมโต้, กษิดิศ เล็บครุฑ, ศรัณย์ ศิริธร ทำสกอร์เข้ามาคนละ 4 อันเดอร์พาร์ 66 ส่วน ทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นยอดเยี่ยมจากรายการ บลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ยังทำผลงานดีต่อเนื่องตุนได้ก่อน 2 อันเดอร์พาร์ 68 ขณะที่ไฮไลท์ของวันเป็นช็อตที่ เฮียน ซิตู นักกอล์ฟจากเมียนมาร์ หวดโฮลอินวันได้ที่หลุม 16 พาร์ 3 ระยะ 205 หลา ด้วยเหล็ก 6

คิม ไบโอ โปรมือ 18 ของเอเชียน ทัวร์ วัย 31 ปี ซึ่งจบอันดับ 4 ร่วมในรายการบลูแคนยอน ภูเก็ต แชมเปียนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เผยหลังทำ 6 เบอร์ดี้ กับ 1 อีเกิ้ล ไม่มีโบกี้ว่า “เสียดายที่สามหลุมสุดท้ายผมรู้สึกประหม่านิดหน่อย แล้วยังเป็นหลุมที่ยากและลมแรง ซึ่งผมพยายามเต็มแล้ว ไม่อย่างนั้นสกอร์คงดีกว่านี้ ช่วงนี้ฟอร์มของผมกำลังดีมาก ทั้งไดร์ฟและพัตต์ดี ก็พอใจกับสกอร์ 8 อันเดอร์วันนี้ และหวังว่าจะทำได้ดีอย่างนี้ในรอบต่อๆ ไป”

ด้าน ชนะโชค เดชภิรัตนมงคล กล่าวว่า “วันนี้อย่างแรกคือไดร์ฟไม่ค่อยเสีย อย่างที่สองน่าจะเป็นการตีเหล็กพลาดแค่สองกรีน และอัพแอนด์ดาวน์ทั้งสองหลุมได้ แถมโบกี้ฟรี และพัตต์ดีอีกด้วย พัตต์เบอร์ดี้เฉลี่ยประมาณ 10-12 ฟุต ช่วงออกรอบหลุมแรกๆ ก็เล่นยากอยู่เพราะลมค่อนข้างแรง น่าจะมี 20-30 ไมล์ แต่พอเข้ารอบหลังลมมาเป็นใจให้ด้วย ผมตีทางเฟดมันก็จะพาหนีอุปสรรคได้ สนามนี้เคยมาเล่นครั้งแรกเมื่อปี 2017 แล้วได้แชมป์รายการของเอดีทีทัวร์ร่วมออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ผลงาน 7 อันเดอร์วันนี้พอใจมาก ดีกว่าที่คาดเยอะเลย วันต่อๆ ไปก็ตีสนุกๆ ไม่คิดอะไรมาก”

ทั้งนี้การแข่งขันรอบแรกยังมีนักกอล์ฟคงเหลืออยู่ในสนามถึง 40 คนที่ยังเล่นไม่จบ เนื่องจากมีประจุไฟฟ้าในอากาศ และต้องมาแข่งต่อให้จบในเช้าวันรุ่งขึ้น (3 ธ.ค.) เวลา 07.00 น.

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.