13 โรงเรียนวัดเขตภาคใต้ ร่วมแข่งกีฬาพุทธรักษาเกมส์ ที่ภูเก็ต

13 โรงเรียนการกุศลเขตภาคใต้ ร่วมแข่งขันกีฬาการกุศลของวัดในพระพุทธศาสนา “พุทธรักษาเกมส์” รอบคัดเลือกตัวแทนภาคใต้ 25-29 ส.ค.นี้ ที่ภูเก็ต

นายเลื่อน จิรวิศิษฐาภรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพุทธมงคลนิมิตร จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า โรงเรียนพุทธมงคลนิมิตร ได้รับมอบหมายจากกลุ่มโรงเรียนการกุศลของวัดในพระพุทธศาสนา เขตภาคใต้ ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาของกลุ่มโรงเรียนการกุศล เขตภาคใต้ ครั้งที่ 4 โดยใช้ชื่อว่า “พุทธรักษาเกมส์” โดยใช้งบประมาณของโรงเรียน จำนวน 7 แสนบาท การแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 สงิหาคม 2552 ณ สนามกีฬาสุระกุล สนามกีฬาสะพานหิน และสนามมวยสุวิทย์ยิมส์ โดยทำการแข่งขันกีฬาจำนวน 8 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล แชร์บอล เซปักตะกร้อ เปตอง มวยสากล สมัครเล่น วอลเล่ย์บอล บาสเกตบอลและกรีฑา โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ระดับอายุ คือ อายุไม่เกิน 12 ปี อายุไม่เกิน 15 ปี และอายุไม่เกิน 18 ปี ชายและหญิง บาสเกตบอลใช้สนามของโรวเรียนภูเก็ตไทยหัว(ประศาสน์วิทยา) มวยสากลสมัครเล่นใช้สนามมวยสุวิทย์ยิมส์ กรีฑาใช้สนามกีฬาสุระกุล เซปักตะกร้อ แชร์บอล เปตอง วอลเล่ย์บอล ใช้สนามศูนย์กีฬาสะพานหิน  และฟุตบอลใช้สนามกีฬาสุระกุลและศูนย์กีฬาสะพานหิน

ทั้งนี้การแข่งขันคัดเลือกตัวแทนนักกีฬาของกลุ่มโรงเรียนการกุศล เขตภาคใต้ ในครั้งนี้ มีโรงเรียนการกุศลของวัดในพระพุทธศาสนาในภาคใต้เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 13 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนแจ้งวิทยา โรงเรียนสมานคุณวิทยาทาน จังหวัดสงขลา โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ โรงเรีนยวัดนิกรรังสฤษฏ์โรงเรียนอัมพวันวิทยา จังหวัดตรัง โรงเรียนพระมหาธาตุมูลนิธิมัธยม โรงเรียนฆังคะทวีศิลป์ โรงเรียนอนุบาลจังหูนสงเคราะห์ โรงเรียนนาคคามพิทยาคม โรงเรียนวัดท้าวราษฏร์สงเคราะห์ โรงเรียนอนุบาลวัดอินทรารามสงเคราะห์ จังหวัดนครศรีธรรมราช โรงเรียนพุทธยาคมศรียาภัย จังหวัดชุมพร และโรงเรียนพุทธมงคลนิมิตร จังหวัดภูเก็ต

“ในช่วงการแข่งขันจะมีนักกีฬา คณะผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และผู้บริหาร เข้าร่วมทั้งหมด จำนวน 1,000 คน สำหรับพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 27 ส.ค.52 ณ สนามกีฬาสุระกุล ในเวลา 08.30 น.ประกอบด้วยการเดินขบวนพาเหรดของนักกีฬา และการแสดงชุดลีลาบูติก ของนักเรียนจากโรงเรียนพุทธมงคลนิมิตร จำนวน 400 คน ซึ่งในพิธีเปิดจะมีความสวยงามตระการตา เพื่อสร้างความประทับใจแก่นักกีฬาจากจังหวัดต่างๆ ในโอกาสมาเยือนจังหวัดภูเก็ต นายเลื่อน กล่าว

นายเลื่อน กล่าวอีกว่า การแข่งขันกีฬาครั้งนี้ นอกจากเสริมสร้างทักษะในการเล่นกีฬาแก่นักเรียน และเยาวชนให้เพิ่มพูนความสามารถด้านกีฬาประเภทต่างๆ แล้ว นักกีฬาและทีมที่ชนะเลิศของโรงเรียนการกุศลของวัดในพระพุทธศาสนาจะได้เป็นตัวแทนระดับภาคใต้เข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศครั้งที่ 4 ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-16 ต.ค.52 ณ จังหวัดศรีษะเกษ อย่างไรก็ตามการจัดการแข่งขันดังกล่าวจะเป็นการสร้างโอกาสแก่เยาวชนได้ก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

Share:

Related Post

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18  ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18 ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

งานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ตที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.