รพ.เอกชนภูเก็ต ร่วมค้าน พรบ.นิรโทษกรรม

รพ.เอกชนภูเก็ต ร่วมค้าน พรบ.นิรโทษกรรม

รพ.เอกชนภูเก็ต ร่วมค้าน พรบ.นิรโทษกรรม

สำหรับการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มอาชีพต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมฉบับสุดซอย ล่าสุด ที่โรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต และโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ได้ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้าน พ.ร.บ.ดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยเริ่มจากเมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (6 พ.ย.) คณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสิริโรจน์ ภูเก็ต ได้รวมพลังออกมาประกาศเจตนารมณ์คัดค้านการผ่านร่างนิรโทษกรรมที่สภาผู้แทนราษฎรโดยพรรคร่วมรัฐบาล ที่มีพรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำได้พิจารณาเห็นชอบร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2556 แก่ผู้กระทำความผิดเนื่องจากการชุมนุมทางการเมือง โดยไม่ได้รับฟังการคัดค้านของผู้แทนราษฎรเสียงข้างน้อย และมีการรวบรัดดำเนินการอย่างเร่งรีบ

โดยเนื้อหาของ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม มีเนื้อหาครอบคลุมถึงการยกเว้นการกระทำผิดที่ร้ายแรงถึงคดีทุจริต และคอร์รัปชัน และคดีอาญาร้ายแรง ครอบคลุมถึงผู้สั่งการ แกนนำ ผู้สนับสนุน และผู้ใช้ให้กระทำโดยวิธีดังกล่าวถูกเรียกว่า วิธี Set Zero หรือการเริ่มต้นใหม่ อีกทั้งมีความพยายามใช้อำนาจรัฐสั่งการหน่วยงานราชการให้ร่วมสนับสนุน พ.ร.บ. นิรโทษกรรมโดยการขึ้นป้ายสนับสนุน

ซึ่งการออกมารวมตัวคัดค้านในครั้งนี้เพราะไม่ด้วยกับร่างดังกล่าว โดยมองว่าเป็นการทำลายมาตรฐานความดีงามในสังคมไทย และสร้างสังคมที่ละเลยต่อความถูกต้อง เพื่อให้สังคมไทยเป็นสังคมที่ยึดมั่นในความถูกต้อง ยึดมั่นในการทำความดี ไม่ยอมรับต่อสิ่งที่ไม่ดีงาม หรือการทุจริตทุกรูปแบบ ผู้กระทำผิดอาญา หรือคดีทุจริตคอร์รัปชันควรเข้าสู่กระบวนการศาลยุติธรรม ไม่ควรมีสิทธิเหนือผู้อื่น หรืออยู่เหนือกฎหมายไทย

ดังนั้น ทางโรงพยาบาลสิริโรจน์ ขอยืนยันที่จะปกป้องความถูกต้องตามระบบนิติรัฐ นิติธรรม ธรรมาภิบาล และหลักสิทธิมนุษยชน อีกทั้งคงไว้ให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

เช่นเดียวกับ โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ที่ออกมาเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อวานนี้ (5 พ.ย.) ต่อเนืองจนถึงวันนี้ (6 พ.ย.) โดยมีแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ที่ไม่เห็นด้วยต่อพระราชบัญญัตินิรโทษกรรม โดยมีการร่วมแสดงพลังประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านคัดค้านพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมดังกล่าวกันอย่างคึกคัก

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.