วาเลนไทน์ภูเก็ต กุหลาบแดงขายดีในกลุ่มคนทำงาน วัยรุ่นนิยมซื้อตุ๊กตา-ช็อคโกแลต

วาเลนไทน์ภูเก็ต

ร้านขายดอกไม้ภูเก็ตคึกคักรับวาเลนไทน์ มีออร์เดอร์จัดช่อดอกไม้ จากลูกค้าทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดเข้ามาเพียบ ในราคาช่อละ 500-1,000 บาท เป็นกุหลาบแดง 90 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงาน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นหันไปสนใจของขวัญประเภทตุ๊กตาและช็อคโกแลต

บรรยากาศของวันที่ 13 ก.พ.2555 ซึ่งก่อนถึงวันเทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ปรากฎว่า ร้านจำหน่ายดอกไม้สดจำนวนหลายร้าน ในตัวเมืองภูเก็ตได้มีการนำดอกไม้นานาชนิดมาจัดวางบริเวณหน้าร้าน พร้อมตกแต่งด้วยตุ๊กตาน่ารักๆ เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า เข้ามาเที่ยวชมร้านและสั่งซื้อดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ แต่บรรยากาศโดยภาพรวมยังไม่คึกคักมากนัก

โดยนายปรานต์ ศุภศรี เจ้าของร้านดอกไม้ Flowers by Metha กล่าวว่า ตอนนี้มีลูกค้าจำนวนหลายสิบราย ซึ่งเป็นกลุ่มวัยทำงาน ได้มีการสั่งจัดช่อดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์มอบให้แก่คนรัก ส่วนใหญ่เป็นดอกกุหลาบแดงจากจีน มีลูกค้าสั่งเข้ามาแล้วประมาณ 40-50 ราย ในราคาช่อละ 1,000 บาท ขณะที่ในส่วนของดอกคาร์เนชั่น มีประมาณ 30-40 ราย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าบรรยากาศวันวาเลนไทน์ปีนี้จะไม่ค่อยคึกคัก ราคาดอกไม้ที่แพงขึ้นประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์นั้นไม่มีผลกับยอดซื้อของทางร้าน

ด้านนายชญาธฤต เกิดศรีเพ็ง พนักงานร้านดอกไม้ “ไอแอม ฟลาวเวอร์” กล่าวว่า ในช่วงวันวาเลนไทน์ ปีนี้ทางร้านได้รับจัดช่อดอกไม้ ขั้นต่ำในราคาช่อละ 600 บาท ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าสั่งเข้ามาแล้วหลายสิบราย เป็นลูกค้าคนไทย และคนต่างชาติ ในภูเก็ตประมาณ 50-60 ราย ส่วนลูกค้าจากต่างจังหวัดก็มีมาจากกรุงเทพฯ ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนชนิดของดอกไม้ 90 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าจะสั่งดอกกุหลาบแดง และกุหลาบขาว รองลงมาจะเป็นดอกลิลลี่ และคาร์เนชั่น อย่างไรก็ตามออร์เดอร์ยังไม่มากเหมือนกับปีที่ผ่านมา ซึ่งต้องรอดูวันพรุ่งนี้(14 ก.พ.)อีกวัน

ส่วนทางด้านเจ้าของร้านดอกไม้บุปผา กล่าวว่า ตอนนี้มีออร์เดอร์จากลูกค้าเข้ามาแต่ไม่มากนัก แต่คิดว่าวันพรุ่งนี้(14 ก.พ.)บรรยากาศน่าจะคึกคักมากขึ้น ส่วนกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้ากลุ่มวัยทำงาน ขณะที่ลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น จะหันไปซื้อของขวัญประเภทตุ๊กตา และช็อคโกแลตมากกว่า

Related Post

ฮิลตัน ภูเก็ต มอบชุดชั้นใน ให้กับผู้ต้องขังหญิง ในทัณฑสถานจังหวัดภูเก็ต

ฮิลตัน ภูเก็ต มอบชุดชั้นใน ให้กับผู้ต้องขังหญิง ในทัณฑสถานจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต, ประเทศไทย – 15 มีนาคม 2562 – โรงแรมฮิลตันภูเก็ตอาเคเดีย รีสอร์ทแอนด์ นำโดยคุณจิรา วรศานต์ ผู้จัดการฝ่ายเรียนรู้และพัฒนา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.