วาเลนไทน์ภูเก็ต กุหลาบแดงขายดีในกลุ่มคนทำงาน วัยรุ่นนิยมซื้อตุ๊กตา-ช็อคโกแลต

วาเลนไทน์ภูเก็ต

ร้านขายดอกไม้ภูเก็ตคึกคักรับวาเลนไทน์ มีออร์เดอร์จัดช่อดอกไม้ จากลูกค้าทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัดเข้ามาเพียบ ในราคาช่อละ 500-1,000 บาท เป็นกุหลาบแดง 90 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงาน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นหันไปสนใจของขวัญประเภทตุ๊กตาและช็อคโกแลต

บรรยากาศของวันที่ 13 ก.พ.2555 ซึ่งก่อนถึงวันเทศกาลแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ปรากฎว่า ร้านจำหน่ายดอกไม้สดจำนวนหลายร้าน ในตัวเมืองภูเก็ตได้มีการนำดอกไม้นานาชนิดมาจัดวางบริเวณหน้าร้าน พร้อมตกแต่งด้วยตุ๊กตาน่ารักๆ เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า เข้ามาเที่ยวชมร้านและสั่งซื้อดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ แต่บรรยากาศโดยภาพรวมยังไม่คึกคักมากนัก

โดยนายปรานต์ ศุภศรี เจ้าของร้านดอกไม้ Flowers by Metha กล่าวว่า ตอนนี้มีลูกค้าจำนวนหลายสิบราย ซึ่งเป็นกลุ่มวัยทำงาน ได้มีการสั่งจัดช่อดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์มอบให้แก่คนรัก ส่วนใหญ่เป็นดอกกุหลาบแดงจากจีน มีลูกค้าสั่งเข้ามาแล้วประมาณ 40-50 ราย ในราคาช่อละ 1,000 บาท ขณะที่ในส่วนของดอกคาร์เนชั่น มีประมาณ 30-40 ราย ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าบรรยากาศวันวาเลนไทน์ปีนี้จะไม่ค่อยคึกคัก ราคาดอกไม้ที่แพงขึ้นประมาณ 20-30 เปอร์เซ็นต์นั้นไม่มีผลกับยอดซื้อของทางร้าน

ด้านนายชญาธฤต เกิดศรีเพ็ง พนักงานร้านดอกไม้ “ไอแอม ฟลาวเวอร์” กล่าวว่า ในช่วงวันวาเลนไทน์ ปีนี้ทางร้านได้รับจัดช่อดอกไม้ ขั้นต่ำในราคาช่อละ 600 บาท ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าสั่งเข้ามาแล้วหลายสิบราย เป็นลูกค้าคนไทย และคนต่างชาติ ในภูเก็ตประมาณ 50-60 ราย ส่วนลูกค้าจากต่างจังหวัดก็มีมาจากกรุงเทพฯ ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนชนิดของดอกไม้ 90 เปอร์เซ็นต์ของลูกค้าจะสั่งดอกกุหลาบแดง และกุหลาบขาว รองลงมาจะเป็นดอกลิลลี่ และคาร์เนชั่น อย่างไรก็ตามออร์เดอร์ยังไม่มากเหมือนกับปีที่ผ่านมา ซึ่งต้องรอดูวันพรุ่งนี้(14 ก.พ.)อีกวัน

ส่วนทางด้านเจ้าของร้านดอกไม้บุปผา กล่าวว่า ตอนนี้มีออร์เดอร์จากลูกค้าเข้ามาแต่ไม่มากนัก แต่คิดว่าวันพรุ่งนี้(14 ก.พ.)บรรยากาศน่าจะคึกคักมากขึ้น ส่วนกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้ากลุ่มวัยทำงาน ขณะที่ลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น จะหันไปซื้อของขวัญประเภทตุ๊กตา และช็อคโกแลตมากกว่า

Related Post

Leave a Reply