ภูเก็ตจะได้รับคูปองทีวีดิจิตอล “มีนาคม 2558”

ภูเก็ตจะได้รับคูปองทีวีดิจิตอล “มีนาคม 2558”

ภูเก็ตจะได้รับคูปองทีวีดิจิตอล "มีนาคม 2558"

ภูเก็ตจะได้รับคูปองทีวีดิจิตอล "มีนาคม 2558"

ตอนนี้ กสทช. ได้เริ่มแจกคูปองสำหรับเป็นส่วนลดหรือแลกซื้อ “กล่องทีวีดิจิตอล” มูลค่าใบละ 690 บาท ใน 21 จังหวัดนำร่อง (เฟสที่ 1) ของโครงข่ายขยายสัญญาณทีวีดิจิตอลเรียบร้อยแล้ว 

สำหรับชาวภูเก็ต ผู้ที่มีทะเบียนบ้าน คงสงสัยกันใช่ไหมว่า…แล้วภูเก็ตหล่ะ เมื่อไหร่คูปองจะมาแจก ทาง Phuketindex.com ได้สืบหาข้อมูลพบว่าการแจกคูปองทีวีดิจิตอล ในเฟสที่ 2 ช่วงปลายปี 2557 จำนวน 22 จังหวัด ก็ยังคงจะไม่มี “ภูเก็ต” แล้วอย่างนี้เมื่อไหร่จะได้รับสักทีหล่ะ เราหาคำตอบมาให้ตามนี้ครับ

สำนักงาน กสทช. เขต 11 จังหวัดภูเก็ต

…โดยทาง สำนักงาน กสทช. เขต 11 จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยกับ Phuketindex.com ว่า “สำหรับจังหวัดภูเก็ต จะได้รับคูปองทีวีดิจิตอลไม่เกินเดือน มีนาคม 2558 (เฟสที่ 3) ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่จังหวัดภูเก็ตมีความหนาแน่นของสัญญาณทีวีดิจิตอลมากกว่า 80% เพื่อให้แน่ใจว่า เมื่อประชาชนนำคูปองไปแลกซื้อกล่อง Set Top Box แล้วจะสามารถนำมารับชมได้อย่างแน่นอน โดยตอนนี้ทางจังหวัดภูเก็ตได้ทำการติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลบนเขาโต๊ะแซะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ต.ค. และได้ทำการทดลองออกอากาศไปบ้างแล้ว แต่เนื่องจากภูเก็ตมีจุดอับสัญญาณจำนวนมาก เพราะมีแนวภูเขาในหลายพื้นที่ ทำให้ทาง กสทช. ต้องทำการขยายเครื่องรับสัญญาณเพิ่มเติมอีก”

อนึ่ง คูปองทีวีดิจิตอล มูลค่า 690 บาท จะแจกให้กับประชากรภูเก็ต ที่มีทะเบียนบ้าน ครัวเรือนละ 1 ใบ โดยจะทำการจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ และสามารถนำไปแลกซื้อ หรือเป็นส่วนลดแลกซื้อกล่อง Set Top Box หรือ TV ที่มี Digital Tuner ได้ตามห้างร้านที่ร่วมโครงการ กับ กสทช.

Phuketindex.com โชคดีที่อยู่ใกล้กับ “เขาโต๊ะแซะ” เพราะตอนนี้เราสามารถรับชมได้แล้ว 22 ช่อง ผ่านทีวีที่มีภาครับสัญญาณดิจิตอล และเสาอากาศแบบ Indoor Antenna โดยยังขาดอีก 1 mux (ช่อง 9 MCOT HD – THAIRATH TV) ไว้เราดูได้ครบทุกช่อง จะนำมารีวิวให้ได้รับชมกันนะครับ

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.