“อนุดิษฐ์” สั่ง TOT ชี้​แจงสา​เหตุยื้อ​เปิดบริ​การ 3G ลากยาว​ไปกลางปีหน้า

“อนุดิษฐ์” สั่ง TOT ชี้​แจงสา​เหตุยื้อ​เปิดบริ​การ 3G ลากยาว​ไปกลางปีหน้า


รมว.​ไอซีที ขอฟัง​เหตุผลจาก ​ผู้บริหาร “ที​โอที” ขอ​เลื่อน​เปิด​ให้ บริ​การมือถือระบบ 3Gทั่วประ​เทศ ออก​ไปอีก 2-3 ​เดือน อ้าง​เหตุ น้ำท่วม ​ทำ​ให้​ผู้รับ​เหมาวาง​โครงข่าย อุปกรณ์​ไม่​ได้ ​เผย​ไม่อยาก​ให้ล่าช้าออก​ไปอีก ​แต่หาก​เหตุผลฟังขึ้น​ก็คงต้องยอม
น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.​เทค​โน​โลยีสารสน​เทศ ​และ​การ สื่อสาร (​ไอซีที) กล่าวว่า ทางกระทรวงยัง​ไม่​ได้รับรายงาน​ใดๆ จากทาง บริษัท ที​โอที จำกัด (มหาชน) ​หรือ TOT ว่าอาจจะมี ​การ​เลื่อน​เปิด​ให้บริ​การ​โทรศัพท์​เคลื่อนที่ระบบ 3G ทั่วประ​เทศ ออก​ไปอีก 2-3 ​เดือน ​โดยจะขอดู​เหตุผลก่อนว่า ​ความล่าช้า ​ใน​การวาง​โครงข่ายล่าช้ามาจากน้ำท่วมนั้น จังหวัด​ใดที่​โดนน้ำท่วม ​และมีกี่จังหวัด มีผลกระทบมากน้อย​เพียง​ใดต่อ​การขยายสถานีฐาน ​และอุปกรณ์ ​ในส่วนของ ​ไอซีที ​แล้วต้อง​การผลักดัน​ให้​เกิด 3G ที​โอที ​โดย​เร็ว ​ไม่อยาก​ให้ล่าช้าออก​ไปอีก ​แต่หาก​เหตุผลฟังขึ้น​ก็คงต้องยอม​ให้​เลื่อนออก​ไปตามที​โอที ​แจ้งออกมา

“ก่อนหน้านี้บอร์ด ที​โอที ชุด​ใหม่​เคยรับปากว่าจะ​เร่งดำ​เนิน​การ​เปิดบริ​การ 3G ที​โอที ทั่วประ​เทศ ​โดย​เร็วที่สุด ​หรือตามกำหนด​เดิมที่​เคยตั้ง​เป้า​ไว้ ​แต่หากต้อง​เลื่อน​การ​เปิดออก​ไปอีก ผมคงต้อง​เข้า​ไปดูข้อ​เท็จจริงว่า​เกิดอะ​ไรขึ้นก่อน” รมว.​ไอซีที กล่าว

มีรายงานข่าวจากที​โอที ​แจ้งว่า สา​เหตุที่​ทำ​ให้​การ​เปิด 3G ที​โอที ล่าช้าออก​ไปนั้น​เนื่องจากกิจ​การร่วมค้า ​เอส​แอล คอนซอร์​เตียม (บริษัทสามารถ คอร์ปอ​เรชั่น ​เป็น​แกนนำ) ขอ​ใหมี​การ​เลื่อน​การขยายสถานีฐาน ​หรือจาก​เดิม จะสามารถขยาย​ได้ 4,700 สถานีฐาน ​ใน​เดือนกุมภาพันธ์ 2555 ​ซึ่ง​เป็น​เฟส​แรก ​ไป​เป็นภาย​ใน​เดือนพฤษภาคม 2555 ​โดยจะครอบคลุมทั่วประ​เทศ 5,320 สถานีฐาน​โดยรวมกับสถานี ฐาน​เดิม (​ใน​เขตกรุง​เทพฯ ​และปริมณฑล) ด้วย ​ซึ่งจะ​เกิด ​ความล่าช้า​ไป 2-3 ​เดือน ​โดยกลุ่มกิจ​การร่วมค้า​เอส​แอล คอนซอร์​เตียม มีปัญหา​ใน​การ​เข้าพื้นที่
สำหรับ​แผน​เปิด​ให้บริ​การ 3G ตามสัญญา ​และมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) นั้น มีกำหนด​เปิดบริ​การ 3G ​ให้​ได้​ทั้ง​ใน กทม. ​และ 18 จังหวัด ​ใน​เดือนพฤษภาคม 2555

Related Post

ฮิลตัน ภูเก็ต มอบชุดชั้นใน ให้กับผู้ต้องขังหญิง ในทัณฑสถานจังหวัดภูเก็ต

ฮิลตัน ภูเก็ต มอบชุดชั้นใน ให้กับผู้ต้องขังหญิง ในทัณฑสถานจังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต, ประเทศไทย – 15 มีนาคม 2562 – โรงแรมฮิลตันภูเก็ตอาเคเดีย รีสอร์ทแอนด์ นำโดยคุณจิรา วรศานต์ ผู้จัดการฝ่ายเรียนรู้และพัฒนา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.