มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยออกให้บริการทำหมันสุนัขและแมว เริ่ม 29 มี.ค.นี้

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยออกให้บริการทำหมันสุนัขและแมว เริ่ม 29 มี.ค.นี้

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก) ร่วมกับเทศบาลตำบลในพื้นที่รอบเกาะภูเก็ต ออกให้บริการหน่วยทำหมันเคลื่อนที่สุนัขและแมวในจังหวัดภูเก็ตประจำปี 2564 รวมถึงพื้นที่อื่น ๆ ที่จำเป็นในการควบคุมประชากรสุนัขและแมวเนื่องจากได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มจากเทศบาลตำบลวิชิต ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคมถึงวันที่ 9 เมษายน ศกนี้ ก่อนจะเคลื่อนพิกัดหน่วยทำหมันเคลื่อนที่ไปยังเทศบาลตำบลอื่นรอบเกาะจนถึงสิ้นปี

“การทำหมันสุนัขและแมวเป็นโครงการที่ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อควบคุมประชากรสัตว์อย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว นอกจากลดปัญหาจำนวนสัตว์จรจัดแล้วยังเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายแก่เจ้าของสัตว์เลี้ยง และผู้ดูแลสัตว์ในชุมชน จากการดูแลลูกสุนัขและแมวทิ่เกิดใหม่ ซึ่งหากไม่มีความพร้อมในการเลี้ยงอาจนำไปสู่ปัญหาการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงในภายหลัง” นายศักดาพล ทองจันทร์ ผู้จัดการฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ของมูลนิธิฯ ให้ความเห็น

สัตว์ที่ทำหมันที่หน่วยทำหมันของซอยด๊อกจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และวัคซีนรวมที่จำเป็น โดยสัตว์ที่เข้ารับบริการทำหมันและฉีดวัคซีนต้องงดอาหารหลังเที่ยงคืน ซึ่งหลังจากเข้าร่วมโครงการทำหมันเคลื่อนที่แล้ว เจ้าของสามารถนำสัตว์เลี้ยงไปฉีดวัคซีนเพื่อกระตุ้นภูมิปีละครั้งได้จากหน่วยงานที่ให้บริการหรือคลินิคสัตวแพทย์ใกล้บ้าน

สำหรับการเข้ารับบริการ กรุณาสวมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล เพื่อความปลอดภัยด้านสุขภาพตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

มูลนิธิฯ ได้ทำหมันสุนัขและแมวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและพื้นที่อื่น ๆ จำนวน 534,618 ตัว นับตั้งแต่เริ่มดำเนินโครงการในปีพ.ศ. 2546 (สถิติถึงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2564) สามารถติดตามกำหนดการทำหมันในพื้นที่ต่าง ๆ ได้ที่แฟนเพจเฟสบุ๊คของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (SoiDoginThai) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 076-681029 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08:00 – 17:00 น.

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยออกให้บริการทำหมันสุนัขและแมว เริ่ม 29 มี.ค.นี้

 

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.