มูลนิธิซอยด๊อกฯ รับมอบอาหารสัตว์พระราชทานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดเจ้าคุณพระฯ

มูลนิธิซอยด๊อกฯ รับมอบอาหารสัตว์พระราชทานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดเจ้าคุณพระฯ

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 อาหารสัตว์พระราชทานจากในหลวงฯ ขนส่งถึงมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก) อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งผู้แทนของมูลนิธิฯ ได้เข้าร่วมพิธีมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอาหารสัตว์พระราชทาน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย และผู้แทนจากองค์กรสงเคราะห์สัตว์ต่าง ๆ ทั่วประเทศรวมทั้งสิ้น 14 หน่วยงาน เข้ารับมอบอาหารสัตว์พระราชทานเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 27 มกราคม ณ ห้องประชุม ๑ อาคารศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทาน กรุงเทพฯ

โดยอาหารสัตว์ที่มูลนิธิฯ ได้รับพระราชทานประกอบด้วย อาหารสุนัข 20 กิโลกรัม จำนวน 90 กระสอบ อาหารแมว 20 กิโลกรัม จำนวน 10 กระสอบ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยสุนัขและแมวจรจัดทั่วประเทศ ทรงมีพระเมตตาสุนัขจรจัดที่ถูกทอดทิ้ง พิการ และด้อยโอกาส ที่สถานพักพิงดูแล และพระราชทานอาหารสัตว์เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์

ปัจจุบันจังหวัดภูเก็ตมีศูนย์พักพิงสุนัขสองแห่งได้แก่ สถานสงเคราะห์สัตว์บ้านพักพิงสุนัขจรจัดภูเก็ต โดยสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ต รับผิดชอบในการบริหารจัดการซึ่งได้รับพระราชทานอาหารสัตว์ในครั้งนี้เช่นกัน และมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย เน้นการจัดระบบการจัดการศูนย์พักพิงให้มีมาตรฐานและวางเป้าหมายให้สุนัขทุกตัวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตได้รับการทำหมันเพื่อควบคุมจำนวนประชากรและฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ตลอดจนสนับสนุนให้ประชาชนรับเลี้ยงสัตว์จรจัดจากศูนย์พักพิงแทนการซื้อ

ทั้งนี้มูลนิธิฯ เคยรับมอบอาหารสัตว์พระราชทาน เป็นอาหารสุนัข 20 กระสอบ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x