แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต – นิทรรศการหาบ้านให้สุนัขจร

แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต – นิทรรศการหาบ้านให้สุนัขจร

นิทรรศการ “แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต” ณ ศูนย์การค้าไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต ซึ่งจัดโดยมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย เป็นงานต่อยอดจากการประกวดภาพถ่าย “แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต” ที่จัดขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา งานนิทรรศการดังกล่าวมุ่งหวังจะแสดงมุมมองที่สวยงามและน่ารักของสุนัขจรจัดที่ยังคงรอคอยบ้านหลังสุดท้ายอยู่ที่มูลนิธิฯ และต้องการที่จะเปลี่ยนทัศนคติของคนทั่วไปเกี่ยวกับสุนัขจรโดยรวม ให้ได้เห็นว่าสุนัขจรนั้นก็มีความน่าเลี้ยง สดใส ร่าเริง และแสนรู้เช่นกัน โดยผลงานที่จัดแสดงในงานนิทรรศการนี้มาจากผู้เข้าประกวดถ่ายภาพทั้ง 40 ชีวิต ซึ่งแต่ละคนก็สะท้อนเรื่องราวผ่านเลนส์ออกมาในหลากหลายรูปแบบด้วยกัน

งานนิทรรศการดังกล่าวจัดแสดงตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 – วันเสาร์ที่ 29 กันยายน 2561 โดยตลอดสามวันของงานมีผู้เข้าเยี่ยมชมและได้รับกระแสตอบรับเรื่องการหาบ้านให้กับสุนัขในภาพเป็นอย่างดี

ในวันเปิดนิทรรศการวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน มูลนิธิฯได้รับเกียรติจากคุณเถลิงศักดิ์ นุชประหาร หัวหน้าสำนักงานจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในการเปิดงาน โดยมีคุณเพชร บุญญาภาณิ์ เบญจรงค์กุล เป็นแขกรับเชิญพิเศษที่มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นปัญหาเกี่ยวกับสัตว์ การอุปการะสุนัขจรจัด และความสำคัญของการทำหมัน ภายในงานได้จัดแสดงภาพถ่ายทั้ง 40 ภาพ นำโดยภาพจากผู้ชนะในรางวัลต่างๆ ได้แก่

รางวัลชนะเลิศ คุณพิษณุวัชร์ ภาณุทรัพย์กุล
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คุณณัฐพงษ์ จันทรัตน์
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 คุณวสุชา หงษ์หยก
รางวัลเกียรติยศ (รางวัลขวัญใจกรรมการ) คุณ Thitiya Pongtanapanit

นอกจากนี้ยังมีรางวัลขวัญใจมหาชนอีก 4 รางวัลได้แก่ คุณรุจิพร เพชรพูนทรัพย์ คุณ Apawadee Sae-Ueng คุณ Nopparada Peeranon และคุณวรรณวดี วรรณกิตติคุณ

ผู้ที่สนใจรับอุปการะสุนัขหรือแมวที่มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือต้องการช่วยเหลือด้วยการบริจาค สามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.soidog.org หรือโทร. 076-681-029

Related Post

บรัษัทพัฒนา AI ผู้ที่มาปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันด้านใดบ้าง?

บรัษัทพัฒนา AI ผู้ที่มาปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันด้านใดบ้าง?

ด้วยรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปตามเทคโนโลยี จึงส่งผลให้การใช้ชีวิตและการทำงานเกิดการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.