3 เทคนิคใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ให้หอมนาน ผ้านุ่มตลอดทั้งวัน

3 เทคนิคใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ให้หอมนาน ผ้านุ่มตลอดทั้งวัน

อยากผ้าหอมนุ่มยาวนานตลอดทั้งวัน น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวนี่คือคำตอบ แต่ว่าไอเทมยอดฮิต สิ่งนี้ถึงจะมีการการันตีแบบปากต่อปากมานับไม่ถ้วน แต่ในความเป็นจริง การใช้งานที่ถูกต้องก็ส่งผลต่อ Performance ความหอมยาวนาน และความนุ่มของผ้าได้เหมือนกัน

ซึ่งถ้าบ้านไหนใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวนี่อยู่แล้ว ถึงจะรู้สึกว่าหอมมาก ผ้านุ่มพอประมาณแต่คิดว่าไปได้สุดมากกว่านี้ ให้ลองมาดูที่วิะีการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ถูกต้อง ควรหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง ระวังการใช้อย่างไร เพื่อให้น้ำยาปรับผ้านุ่มดาวนี่ได้มอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกัน

การซักผ้าด้วยมือจะให้หอมนานกว่าการซักด้วยเครื่องซักผ้า

รู้ไหมว่าการซักผ้าด้วยมือที่หลายคนพยายามหลีกเลี่ยง ด้วยความที่ไม่สะดวกสบาย ทั้งยังอาจโดนน้ำยากัดมือนั้น แท้จริงแล้วเป็นวิธีพื้นฐานในการซักผ้าที่ทำให้กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวนี่ติดทนมากกว่าการซักด้วยเครื่อง ที่สำคัญแรงบิดผ้าด้วยมือไม่ได้ใช้แรงมากเท่าการซักด้วยเครื่อง จึงทำให้ผ้ามีความชื้นที่มากกว่า หมาดกว่า กลิ่นหอมเลยฝังลึกติดทนนาน ที่สำคัญยังทำให้ผ้านุ่ม ถนอมผ้าแบบไม่ทำร้ายถึงเส้นใย

ใช้ปริมาณน้ำยาปรับนุ่มที่เพิ่มขึ้น

ปริมาณของน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยิ่งใช้เยอะยิ่งหอม ซึ่งการซักด้วยมือทำให้เราสามารถเพิ่มปริมาณน้ำยาปรับผ้านุ่มดาวนี่ได้อย่างใจ เพื่อให้ผ้าสามารถกักเก็บความหอมจากน้ำยาได้อย่างเต็มที่ กลับกันการซักผ้าด้วยเครื่อง ต้องจำกัดปริมาณน้ำยาปรับผ้านุ่มทำให้ไม่สามารถเพิ่มปริมาณได้อย่างใจ แม้กลิ่นที่ได้จะฟุ้งหอมมากเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเพิ่มปริมาณและซักด้วยมือ ก็จะได้ผลลัพธ์ความหอมนุ่ม ติดผ้ากันไปอีกยาวนาน

หลีกเลี่ยงการตากผ้าที่แดดแรง

จากผ้าแดดแรงมากไม่ใช่เรื่องดี ยิ่งช่วงที่แดดร้อนในระยะเวลาเดือนเมษายนแล้วละก็ บอกเลยว่าไปตัวทำร้ายเนื้อผ้าให้กระด้าง ทั้งยังทำร้ายเรื่องกลิ่นหอมอีกด้วย ดังนั้นวิธีแก้ ระหว่างตากผ้าให้แห้ง จะต้องใช้แดดตากผ้าเพียงระยะเวลา 1-2 ชั่วโมง พอแห้งแล้วก็เก็บทันที อย่าปล่อยทิ้งเอาไว้นาน หรือถ้าซักผ้าในช่วงเช้า ก็ให้รีบเก็บผ้า อย่าพยายามปล่อมเอาไว้ให้ตากแดจนนานเกินไป เพราะท้ายที่สุดแล้วนอกจากจะทำร้ายให้เนื้อผ้าแห้งงกรอบ สีซีดจางแล้ว ยังทำให้กลิ่นหอมที่ควรจะมีติดเนื้อผ้า กลายเป็หายไปกับแสงแดดได้ในที่สุด

อันที่จริงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มไม่ได้เข้าใจยาก แค่ต้องเข้าใจประเภทและธรมมชาตืของเสื้อผ้ามากกว่า เพื่อที่จะได้ใช้วิธีการซักได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม นี่เ็นเทคนิคฉบับพื้นฐานที่แม่บ้านแม่เรือนพึงจะต้องรู้ เราแนะนำว่าให้ลองทำตามดูสักครั้งและจะพบกับผลลัพธืที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ห้างติดรถไฟฟ้า ศูนย์กลางการชอปปิงและไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ในยุคที่การเดินทางและการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่มีความสำคัญมากขึ้น ห้างสรรพสินค้าที่เชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้า

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.