ลดฝุ่น และ ภูมิแพ้ ด้วยแผ่นกรองอากาศ ความจำเป็นที่ทุกบ้านต้องใส่ใจ

ลดฝุ่น และ ภูมิแพ้ ด้วยแผ่นกรองอากาศ ความจำเป็นที่ทุกบ้านต้องใส่ใจ

ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ถือว่าเป็นปัญหาหนักของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะนี่คือภัยเงียบที่ก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจให้คนจำนวนไม่น้อยในประเทศ การเดินทางในทุกๆ วัน ทำให้เราต้องเผชิญกับมลพิษทางอากาศนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เมื่อกลับเข้ามาที่บ้านแล้ว บ้านควรเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย มีอากาศบริสุทธิ์ หลายๆ คนจึงเริ่มซื้อเครื่องฟอกอากาศไว้ในบ้านของตัวเองกันบ้างแล้ว ดังนั้นสิ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามและควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากก็คือความสะอาดของ “แผ่นกรองอากาศ” ที่อยู่ในเครื่องฟอกอากาศของบ้านเรานั่นเอง ซึ่งเราเองก็มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการเลือกแผ่นกรองอากาศที่ดีต่อสุขภาพมาฝากทุกๆ คนกันด้วย

ลดฝุ่น และ ภูมิแพ้ ด้วยแผ่นกรองอากาศ ความจำเป็นที่ทุกบ้านต้องใส่ใจ

1. สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กมากได้
เนื่องจากฝุ่นมีขนาดเล็กมาก ไม่สามารถมองมองเห็นด้วยตาเปล่า ดังนั้นเราควรเลือกแผ่นกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่นและสิ่งสกปรกขนาดเล็กที่ล่องลอยอยู่ตามอากาศได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นละอองเกสรดอกไม้ ไรฝุ่น รังแค แบคทีเรีย ไวรัส เป็นต้น เพื่ออากาศในบ้านจะได้สะอาดบริสุทธิ์ กีต่อสุขภาพปอด ทางเดินหายใจ และสมอง

2. มีการทดสอบว่ากรองสิ่งปนเปื้อนได้มีประสิทธิภาพ
การเลือกแผ่นกรองอากาศในบ้านก็ควรเลือกที่มีการทดสอบแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกรองสิ่งปนเปื้อนทางอากาศได้จริง มิเช่นนั้นอาจเป็นการเพิ่มความเชื้อโรคในอากาศโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

3. มีความทนทานต่อการใช้งาน
แผ่นกรองอากาศคุณภาพจะต้องทนทานต่อการใช้งานหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็กรองสิ่งสกปรกหลายๆชนิด ทนทานต่อแรงลม ไม่ชำรุดง่าย มีอายุการใช้งานยาวนาน เป็นต้น เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องทำการเปลี่ยนบ่อยๆ ให้สิ้นเปลืองเงินนั่นเอง

4. มีการรับประกันสินค้า
แน่นอนว่าสินค้าประสิทธิภาพดีย่อมมีราคาสูง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนนะ เพราะมันคือการแลกกับการได้สูดอากาศดีๆ เข้าปอดและสุขภาพที่แข็งแรงของเรา ดังนั้นเมื่อเลือกซื้อทั้งทีก็ควรเลือกยี่ห้อที่มีการรับประกันสินค้าด้วย

ลดฝุ่น และ ภูมิแพ้ ด้วยแผ่นกรองอากาศ ความจำเป็นที่ทุกบ้านต้องใส่ใจ

และนี่ก็คือข้อมูลดีๆ ที่เรานำมาฝากกัน หากใครต้องการเลือกซื้อแผ่นกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพดีล่ะก็ แผ่นกรองฝุ่น แอทโมสเฟียร์ จากแอมเวย์คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากสามารถกรองสิ่งปนเปื้อนที่มีขนาดเล็กถึง 0.009 ไมครอนได้ด้วยประสิทธิภาพสูงถึง 99.99% เช่น ละอองเกสร สปอร์เชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส รังแค ไรฝุ่น เป็นต้น มีการทดสอบถึงประสิทธิภาพการกรองสิ่งปนเปื้อนมาแล้ว อีกทั้งยังสะดวกต่อการใช้งานมาก เพราะเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง สัญญาณไฟแจ้งเตือนจะปรากฏบนหน้าจอแผงควบคุมให้กับเราด้วย ทำให้เรามีอากาศบริสุทธิ์ภายในบ้านอย่างต่อเนื่องุกวัน สมาชิกในครอบครัวก็ห่างไกลจากฝุ่นและโรคภูมิแพ้ไปด้วย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.