บลูทรีภูเก็ต และ พันธมิตร ส่งมอบชุด PPE Level 2 แก่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

บลูทรีภูเก็ต และ พันธมิตร ส่งมอบชุด PPE Level 2 แก่ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

วันที่ 28 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา บลูทรี ภูเก็ต ร่วมกับ ไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต มอบชุด PPE Level 2 แบบซักได้จำนวน 49 ชุด (เทียบเท่าชุด PPE ปกติ จำนวน 980 ชุด) จากโครงการแยกขวดช่วยหมอให้แก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลวชิระ ซึ่งเป็นโครงการด้านสิ่งแวดล้อมที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดขยะประเภทขวดพลาสติกในปัจจุบันควบคู่กับการช่วยเหลือบุคลากรด้านสาธารณสุข โดยนับตั้งแต่เกิดวิกฤติโควิด 19 เครือข่ายสังคมลดขยะ Less Plastic Thailand และ Less Plastic มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้นำขวดพลาสติกใส (ขวด PET) แปรรูปเป็นเส้นใยทอผ้า เพื่อผลิตเป็นชุด PPE Level 2 ที่สามารถซักสะอาดได้ 20 ครั้ง ทำให้ลดขยะติดเชื้อจากชุด PPE แบบใช้ครั้งเดียวทิ้งและประหยัดงบประมาณอีกด้วย

โครงการแยกขวดช่วยหมอนี้ทางเครือข่ายสังคมลดขยะ Less Plastic Thailand และ Less Plastic มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ร่วมกับ บริษัท พูนสุข ไพโรจน์ จำกัด เป็นผู้ดำเนินการในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.