มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจัดงานปุ๊นเต่สังสรรค์ ครั้งที่ 4

ค่ำวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ถนนถลาง อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ประธานพิธีเปิดงาน ปุ๊นเต่สังสรรค์ ครั้งที่ 4 ซึ่งมูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตจัดขึ้น มีนายสมิทธิ์ ปาลวัฒน์วิไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางไทศิกา ไพรสงบ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นางอรชุติมา ปาลวัฒน์วิไชย รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต นายแพทย์ประสิทธิ์ โกยสิริพงศ์ ประธานมูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ต แขกผู้มีเกียรติ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ประชาชนชาวภูเก็ต รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งช่าวไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว นายแพทย์ประสิทธิ์ กล่าวว่า เพื่อกระตุ้นให้ผู้ที่อยู่อาศัยในจังหวัดภูเก็ตได้เห็นคุณค่าของเมืองเก่า ทั้งมิติของสังคม เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว ก่อให้เกิดความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวในการอนุรักษ์ประเพณี วัฒนธรรม ศิลปกรรม สถาปัตยกรรมของเมืองเก่าภูเก็ต และหวังจะผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ของจังหวัดภูเก็ต ในอนาคตข้างหน้า

“มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ต ได้จัดงานนี้ทุกปี โดยปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 4 แล้ว กำหนดจัดในอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนธันวาคม ของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 13 ธันวาคม แต่เนื่องจากทางเทศบาลนครภูเก็ต จำเป็นต้องก่อสร้างสายไฟลงดินและแล้วเสร็จในวันที่ 21 ธันวาคม จึงต้องเลื่อนมาจัดในวันที่ 27 ธ.ค.นี้” นายแพทย์ประสิทธิ์ กล่าว

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มีประชาชนชาวภูเก็ต และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานจำนวนมาก โดยกิจกรรมภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายอาหารพื้นที่เมืองของภูเก็ต และกิจกรรมการแสดงบนเวที

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
webmaster

ฝากเว็บไซต์มูลนิธิเมืองเก่าภูเก็ตด้วยน่ะค่ะ
http://www.oldphuketfoundation.org/

เเวะเข้าไปชมได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x