ชมรมเสริมสร้างคนดีจังหวัดภูเก็ต จัดพิธีมหากุศลไถ่ชีวิตโค 9 ตัว

ชมรมเสริมสร้างคนดีจังหวัดภูเก็ต จัดพิธีมหากุศลไถ่ชีวิตโค 9 ตัว

วันที่ 23 ธ.ค.61 ที่บรืเวณปลายแหลมสะพานหิน นายประกอบ วงศ์มณีรุ่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดมหากุศลไถ่ชีวิตโค 9 ตัวและปล่อยสรรพสัตว์นับล้านชีวิตโดยมีนางรัตติยา วงศ์มณีรุ่ง รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดถูเก็ต นางจันทนา กิตติธรกุล ประธานชมรมเสริมสร้างคนดีจังหวัดภูเก็ต นายเรวัต อารีรอบ นายธีรวุฒิ ศรีตุลารักษ์ ประธานศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้งและศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย นายกรีฑา โชติวิชญ์พืพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต รวมถึงกรรมการและเจ้าหน้าที่ของชมรมเสริมสร้างคนดีจังหวัดภูเก็ตและประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ตจำนวนมากเข้าร่วม

นางจันทนา กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้เป็นกิจกรรมมหากุศลใหญ่ไถ่ชีวิตโคและปล่อยสรรพสัตว์นับล้านชีวิต ในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม ซึ่งกิจกรรมประกอบด้วย พิธีเจริญพระพุทธมนต์โดยคณะสงฆ์ 9 รูปสาธุชน การสวดมนต์พระสูตร บทธรรมจักรกัปปวัฒนสูตรเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พิธีไถ่ชีวิตโคและปล่อยสรรพสัตว์นับล้านชีวิต

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมในชีวิตโคและปล่อยสรรพสัตว เป็นกิจกรรมที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 10 โดยการจัดงานในครั้งนี้ คณะกรรมการจัดงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการสั่งสมบุญด้วยการให้ชีวิตสัตว์เป็นทาน รวมถึงกิจกรรมการเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตลอดจนอุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษญาติสนิทมิตรสหายผู้ที่ล่วงลับถือเป็นการรวมใจรวมบุญ รวมพลัง เพื่อสร้างกิจกรรมอันเป็นประโยชน์แก่ประชาชน ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งเป็นไปเพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติ พระพุทธศาสนาและสังคมสืบไป

สำหรับโคที่ได้รับการไถ่ชีวิตในครั้งนี้จะได้มอบให้กับโครงการธนาคารโค- จังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อเกษตรกรสนองพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรในการนำไปใช้ประโยชน์ในกิจกรรมของโครงการต่อไป

Related Post

การรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี ทำเองที่บ้านก็ได้ ไม่ต้องไปเลเซอร์ให้เปลืองเงิน

การรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี ทำเองที่บ้านก็ได้ ไม่ต้องไปเลเซอร์ให้เปลืองเงิน

แม้ว่าการทำเลเซอร์จะเป็นการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี แต่ก็ไม่ได้เป็นเพียงวิธีเดียวเท่านั้นที่จะทำให้ฝ้าหาย และยังมีราคาแพงตั้งแต่หลายพันบาทไปจนถึงหลักหมื่นด้วย

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.