ผู้ว่าฯ ภูเก็ต มอบเกียรติบัตรเชิดชูคนดีศรีภูเก็ต ให้กับ ด.ช.สิทธิพร แย้มคล้าย

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต มอบเกียรติบัตรเชิดชูคนดีศรีภูเก็ต ให้กับ ด.ช.สิทธิพร แย้มคล้าย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2561 ที่ห้องประชุม ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการแถลงข่าวโครงการผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พบสื่อมวลชน ครั้งที่ 11/2561 โดยมี นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์ จังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชนในจังหวัดภูเก็ตกว่า 70คน เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง


โอกาสนี้ นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มอบเกียรติบัตรเชิดชูคนดีศรีภูเก็ต ให้แก่ ด.ช.สิทธิพร แย้มคล้าย เยาวชนจิตอาสา อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จุดศักดิเดชน์

สำหรับ ด.ช.สิทธิพร แย้มคล้าย น้องเอก นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ฝ่ายประถมศึกษา อายุ 10 ขวบ เกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2551 เป็นอาสากู้ภัยตัวเล็ก หัวใจใหญ่ จากเด็กน้อยที่ติดตามคุณแม่ไปเข้ารับการฝึกอบรม ฝึกทักษะการกู้ภัย จนทำให้วันนี้ น้องเอก กลายมาเป็นอาสาสมัครกู้ภัยที่ออกช่วยเหลือผู้คนมาแล้วมากมาย

ทั้งนี้ ด.ช.สิทธิพร แย้มคล้าย เริ่มติดตามคุณแม่มาเข้าเวรอาสาสมัครที่จุดตั้งแต่อายุ 4 ขวบ และได้ติดตามคุณแม่ไปอบรมต่างๆ เรื่อยมา แต่ยังไม่ได้ลงหน้างานอย่างจริงจังมาก จนอยู่ ป.2 ป.3 เริ่มเรียนรู้เรื่องการใช้อุปกรณ์ปฐมพยาบาล และ อุปกรณ์ในรถ ต่างๆ และได้มีการฝึกฝนต่างๆจาก น้าปาล์มและพี่ๆในจุด ได้มีโอกาสเข้าที่เกิดเหตุ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเบื้องต้น ร่วมกับพี่ๆในทีมศักดิเดชน์ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เช่น ทำแผล ล้างแผล ปิดแผล ช่วยดามแขน ดามขา บล็อคคอ หรือช่วยในเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต มาหลายครั้ง และ น้องได้มีการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน ด.ช.สิทธิพร แย้มคล้าย เป็นเยาวชนจิตอาสา อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต. จุดศักดิเดชน์ถือเป็นเด็กดี ที่ใช้เวลาว่างมาช่วยเหลือสังคม
นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ขอชื่นชอบสิ่งดีๆที่น้องเอกได้ทำซึ่งเชื่อว่าผลบุญจะส่งผลให้น้องประสบความสำเร็จในชีวิตและถือเป็นตัวอย่างของเยาวชนที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แก่สังคม

Related Post

เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกชุดครัวขนาดเล็กสไตล์มินิมอลเหมือนอยู่คาเฟ่

เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกชุดครัวขนาดเล็กสไตล์มินิมอลเหมือนอยู่คาเฟ่

เมื่อไม่กี่มีมานี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์การไปถ่ายรูปและจิบกาแฟตามคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์มินิมอลและสีเอิร์ธโทนเป็นอะไรที่มาแรงมาก

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.