สินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดต่างกันไหม? แบบไหนดีกว่ากัน?

สินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดต่างกันไหม? แบบไหนดีกว่ากัน?

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการเพิ่มสภาพคล่อง หรือแผนสำรองเผื่อจะต้องการใช้เงินด่วน การมองหาสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรกดเงินสดก็เป็นทางออกที่หลาย ๆ คนมองหา เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างสะดวก ได้เงินเร็ว ได้เงินไว และสามารถได้รับเงินเป็นก้อนได้เมื่อจำเป็นจะต้องใช้เงิน แต่อาจจะมีบางคนที่ยังสงสัยกันอยู่ว่าสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร และสมัครแบบไหนถึงจะดีกว่ากัน?

สินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดต่างกันอย่างไร?
ก่อนอื่นเลย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดนั้นมีความแตกต่างกันอย่างไร

  • สินเชื่อส่วนบุคคล คือสินเชื่อที่คุณจะได้รับเงินเป็นก้อนโดยการโอนเข้าบัญชีที่คุณระบุเอาไว้ในขั้นตอนของการยื่นขอสินเชื่อ
  • บัตรกดเงินสดคือเงินสินเชื่อในรูปแบบของบัตร ที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะกดออกมาครั้งละเท่าไหร่ มีวงเงินกำหนดไว้ตั้งแต่ช่วงที่อนุมัติ

 

การคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสด
นอกจากเรื่องของการรับเงินและรูปแบบของการได้เงินที่แตกต่างกันแล้ว ก็มีเรื่องของดอกเบี้ยที่แตกต่างกันอีกด้วย อย่างสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น จะคิดอัตราดอกเบี้ยเป็นแบบรายวัน แต่ลดต้นลดดอก ซึ่งจะไม่มีอัตราดอกเบี้ยเกิน 25% ตามหลักของกฎหมาย ในส่วนของบัตรกดเงินสดนั้น ดอกเบี้ยที่คิดจะเป็นแบบลดต้นลดดอก และอาจจะมีค่าธรรมเนียมในการกดเอาเงินสินเชื่อแต่ละครั้งออกมาใช้ อีกทั้งดอกเบี้ยยังอยู่ที่ไม่เกินปีละ 28%

การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรกดเงินสดแตกต่างกันไหม?
จริง ๆ ต้องบอกว่าขั้นตอนของการสมัครนั้นแทบจะไม่ต่างกันเลย เพราะทั้งสองแบบนั้นเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลเช่นเดียวกัน แต่แตกต่างกันที่เรื่องของการรับเงินและเอกสารบางประการเท่านั้น อย่างเช่นการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น ในขั้นตอนการสมัคร จะต้องมีการยื่นเอกสารเกี่ยวกับเล่มบัญชีที่คุณต้องการให้เงินโอนเข้า หลังอนุมัติ

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลหรือสมัครบัตรกดเงินสดดีกว่ากัน?
หากคุณกำลังลังเลว่าจะสินเชื่อส่วนบุคคลหรือสมัครเป็นบัตรกดเงินสดดี ก็มีหลักการการตัดสินใจง่าย ๆ ให้คุณได้ลองนำไปใช้ ได้แก่การคิดถึงจุดประสงค์ของการใช้เงิน หากคุณต้องการเงินเป็นก้อน จำนวนมาก สำหรับบุคคลหรือสำหรับธุรกิจ การยื่นขอสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นจะเป็นวิธีที่น่าสนใจมากกว่าบัตรกดเงินสด แต่ถ้าคุณอยากมีแผนสำรองติดตัวเองไว้ ในยามที่อาจจะต้องใช้เงินด่วน จำนวนไม่มาก หรือเงินหมุนในแต่ละเดือน แนะนำว่าให้สมัครบัตรกดเงินสดแทน เพราะคุณสามารถเลือกได้เองว่าจะกดเงินออกมาใช้ตอนไหน อีกทั้งหลาย ๆ บัตรกดเงินสดเองก็สามารถนำไปใช้ในการซื้อของและผ่อนชำระได้อีกด้วย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.