เคล็ดลับการดูแลตนเองควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้า

เคล็ดลับการดูแลตนเองควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้า

เพราะปัญหา ‘ฝ้ากระ’ นั้นไม่ได้เกิดขึ้นจากพันธุกรรมหรือฮอร์โมนภายในร่างกายอย่างเดียว แต่สาเหตุหลักๆ ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตทั้งสิ้น เม็ดสีเมลานีนใต้ชั้นผิวของคนเราจะทำงานได้ดีจนเป็นที่มาของฝ้ากระมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิต การเลือกรับประทานอาหาร ฯลฯ เสียเป็นส่วนใหญ่ สำหรับสาวๆ หรือใครก็ตามแต่ที่กำลังประสบปัญหาฝ้ากระอยู่แล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลตนเองมาฝาก แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้าร้อยแปดกระบวนการ ซึ่งจะมีเคล็ดลับการดูแลตัวเองยังไง ตามหาคำตอบได้จากบทความนี้เลย

ความร้อน ศัตรูตัวร้ายของการเกิดฝ้ากระ
เคล็ดลับการดูแลตนเองอันดับแรกที่แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้าเลยนั่นก็คือควรหลีกเลี่ยงความร้อนใดๆ ก็ตามแต่ ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงจอคอมพิวเตอร์ ความร้อนจากแสงไฟในอาคาร ตลอดไปจนถึงความร้อนของรังสียูวีจากแสงอาทิตย์ หมั่นสังเกตสภาวะแวดล้อมรอบตัวให้ดีๆ ว่ามีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดฝ้ากระหรือไม่ ทำควบคู่กันไปกับวิธีรักษาฝ้ารับรองว่าได้ผิวที่สว่างกระจ่างใสกลับคืนมาแน่นอน

พักก่อน เครื่องสำอางผสมน้ำหอม
แน่นอนว่าปัญหาฝ้ากระนั้นเกิดจากการที่เม็ดสีเมลานีนใต้ชั้นผิวทำงานผิดปกติ เกิดการผลิตเม็ดสีมากเกินความจำเป็น ชี้ให้เห็นว่าส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ใต้ชั้นผิวมีอาการระคายเคือง ดังนั้นอีกหนึ่งพฤติกรรมแนะนำให้ทำควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้าเลยนั่นก็คือการให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางที่เลือกใช้ เป็นไปได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนหรือสารเคมีใดๆ ก็แล้วแต่ เพื่อลดปัจจัยที่ทำให้ผิวระคายเคืองเพิ่ม ให้กระบวนการรักษาฝ้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

อาหารมีประโยชน์ ช่วยให้ผิวแข็งแรง
อีกหนึ่งเคล็ดลับการดูแลตัวเองที่สำคัญไปไม่แพ้ปัจจัยภายนอกเลยนั่นก็คือการเลือกรับประทานอาหารดีมีประโยชน์เพื่อบำรุงจากภายใน ทำควบคู่ไปกับวิธีรักษาฝ้าใดๆ ก็ตามที่สาวๆ ทำอยู่ จะรักษาด้วยครีม พบแพทย์เพื่อเลเซอร์ ตลอดไปจนถึงการรักษาด้วยกระบวนการธรรมชาติใดๆ ก็แล้วแต่ หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทาน เลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์แก่ผิวแล้วล่ะก็ รับรองว่าผิวจะกลับมาสว่าง กระจ่างใส เห็นผลได้ชัดและห่างไกลจากฝ้ากระแน่นอน

มีเพื่อนคู่ใจเป็นครีมกันแดด
พฤติกรรมการดูแลตนเองฉบับสุดท้ายที่สาวๆ น่าจะทราบดีอยู่แล้วนั่นก็คือการหมั่นใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดทั้งกับใบหน้าและลำตัวอย่าให้ขาด เพื่อลดโอกาสการเกิดฝ้ากระและปัญหาผิวหนังอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผิวคล้ำเสีย ความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ตลอดไปจนถึงการเกิดริ้วรอยอันมาจากรังสียูวีของแสงแดดก่อนวัยอันควร แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน และถ้าหากเป็นไปได้อย่าลืมพกออกไปเติมระหว่างวันได้ก็จะดีมาก เพื่อสุขภาพผิวที่ดีทั้งในวันนี้และวันหน้า

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.