คลีนซิ่งลดสิว เลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้า? ผิวดีขึ้นได้แค่เลือกให้เป็น

คลีนซิ่งลดสิว เลือกยังไงให้เหมาะกับผิวหน้า? ผิวดีขึ้นได้แค่เลือกให้เป็น

เพราะขั้นตอนการล้างหน้านั้นเป็นปราการด่านแรกที่นำไปสู่ผิวสุขภาพดี ซึ่งสาวๆ อย่างเรานั้นนอกจากจะต้องแต่งหน้าเสริมความมั่นใจแล้ว ในแต่ละวันยังต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากมาย ทั้งฝุ่น ทั้งควันรถ ซึ่งหากเลือกใช้คลีนซิ่งที่ไม่มีประสิทธิภาพทำความสะอาดได้อย่างหมดจดอาจทำให้มีสารตกค้างหลงเหลืออยู่บนผิว ทำให้เกิดสิวตามมาได้ ซึ่งคลีนซิ่งที่วางจำหน่ายในท้องตลาดตอนนี้นั้นมีหลายรูปแบบด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำนม แบบน้ำ แบบออยล์ และแบบบาล์ม เป็นต้น วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับมาบอกกันว่าควรจะเลือกคลีนซิ่งลดสิวยังไงให้เหมาะกับผิวหน้าที่สุด ตามมาดูกันเลย

1. คลีนซิ่งลดสิวสูตรออยล์

คลีนซิ่งสูตรออยล์หรือสูตรน้ำมันนั้นเรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่มีผิวหน้ามัน เนื่องจากช่วยปรับสมดุลผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังใช้ จึงไม่ทำให้ผิวต้องผลิตน้ำมันออกมาเพิ่ม ที่สำคัญคือสามารถเช็ดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆ ได้อย่างล้ำลึก ไม่ว่าเมคอัพจะติดแน่นเพียงใดก็ตาม โดยเฉพาะเครื่องสำอางแบบทนน้ำ ที่สำคัญคือใช้ได้สะดวก เพราะสามารถบีบลงฝ่ามือแล้วนำมานวดหน้าได้เลยโดยไม่ต้องง้อสำลี

2. คลีนซิ่งลดสิวสูตรน้ำนม

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้ง แพ้ง่ายและบอบบางเราขอแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งสูตรน้ำนมเลย เพราะสามารถช่วยลบเมคอัพได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว มีทั้งรูปแบบครีมและโลชั่น เมื่อสัมผัสโดนน้ำจำเป็นน้ำสีขาวคล้ายลักษณะของน้ำนม อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพการลบเครื่องสำอางอาจไม่ดีเท่าคลีนซิ่งสูตรออยล์ จึงแนะนำให้ใช้ในวันที่แต่งหน้าเบาๆ บางๆ จึงจะเอาอยู่

3. คลีนซิ่งลดสิวสูตรน้ำ

เป็นคลีนซิ่งที่กำลังฮิตสุดๆ อยู่ในขณะนี้กับคลีนซิ่งสูตรน้ำที่สาวๆ หลายคนน่าจะชื่นชอบเพราะไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอีกด้วย โดยคุณสมบัติของ Micellar นั้นจะทำหน้าที่คล้ายกับแม่เหล็ก ช่วยดักจับเมคอัพและคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออก โดยที่ยังคงความชุ่มชื้นของผิวอยู่ อย่างไรก็ตาม คลีนซิ่งสูตรน้ำนี้อาจไม่เหมาะเท่าไหร่นักสำหรับคนที่แต่งหน้าจัดๆ เพราะอาจต้องใช้สำลีลบหลายครั้ง ซึ่งอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

4. คลีนซิ่งลดสิวสูตรบาล์ม

อีกหนึ่งคลีนซิ่งที่สามารถช่วยลบคราบต่างๆ บนใบหน้าได้อย่างสะอาดหมดจด อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวไปในตัวให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย โดยลักษณะจะเป็นเนื้อบาล์มแข็งๆ เมื่อสัมผัสโดนน้ำจะกลายเป็นน้ำนม เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย แต่คนผิวธรรมดาก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้างกับคลีนซิ่งแต่ละประเภทที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แล้วอย่าลืมเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเองกันนะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.