ชาเนล หมาที่แก่ที่สุดในโลกตายแล้ว

ชาเนล สุนัชพันธุ์ดัชชุน ได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค ว่าเป็นสุนัขที่มีอายุมากที่สุดในโลก เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 147 ปี ของชีวิตสุนัข หรือ 21 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันนี้ ( 1 ก.ย. ) ว่า ชาเนล สุนัขพันธุ์ดัชชุน จากเมืองพอร์ต เจฟเฟอร์สัน ห่างจากนครนิวยอร์กไปทางตะวันออก ราว 80 กิโลเมตร ได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค เวิร์ด เรคคอร์ด ว่าเป็นสุนัขที่มีอายุมากที่สุดในโลก ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยอายุ 21 ปี หรือเทียบเท่า 147 ปี ของชีวิตสุนัข

เดนิส และ คาร์ล ชาจเนสซี เจ้าของสุนัขชรา เปิดเผยว่า ทั้งสองรับชาเนลมาอยู่กับครอบครัวตั้งแต่อายุเพียง 6 สัปดาห์ จากศูนย์ควบคุมสุนัขจรจัด ที่เมืองนิวพอร์ต นิวส์ รัฐเวอร์จีเนีย และช่วงชีวิตในปีสุดท้ายสำหรับชาเนล เริ่มอาการไม่ดี มองเห็นไม่ค่อยชัดเนื่องจากเป็นต้อที่ตา ค่อนข้างอ่อนไหวต่อสภาพอากาศ จากนั้นจึงเสียชีวิตลงในวันศุกร์ที่ผ่านมา ( 28 ส.ค. ) ที่บ้านอย่างสงบ ด้วยโรคชรา

สำหรับกินเนสบุ๊ค เวิร์ด เรคคอร์ด ได้บันทึกชื่อของชาเนล ลงในหนังสือ ว่าเป็นสุนัขที่มีอายุมากที่สุดในโลก เมื่อวันเกิดในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และเฉลิมฉลองอายุ 21 ปี จากบริษัทอาหารสุนัข ที่โรงแรมและสปาสำหรับสุนัขแมนฮัทตัน

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์, Guinnessworldrecords

Share:

Related Post

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

มูลนิธิซอยด๊อก-สพป.ภูเก็ต ลงนามความร่วมมือ พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์ใน รร.ประถมภูเก็ต

โดยมูลนิธิฯ จะจัดหาสื่อการเรียนการสอนและผู้เชี่ยวชาญเพื่อสนับสนุนการศึกษาด้านสวัสดิภาพสัตว์ จนถึงปี พ.ศ. 2570

One Comment

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.