สร้างบ้าน และ ต่อเติมบ้านให้สวย แถมเย็นกว่าเดิมด้วย นวัตกรรมไม้ฝา

สร้างบ้าน และ ต่อเติมบ้านให้สวย แถมเย็นกว่าเดิมด้วย นวัตกรรมไม้ฝา

สิ่งสำคัญของการสร้างบ้านหรือต่อเติมบ้านนั้นนอกจากจะเลือกดีไซน์ที่สวยงามถูกใจเราแล้ว การเลือกใช้วัสดุก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันที่จะเป็นการยืดระยะเวลาให้กับตัวบ้าน และเป็นการเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ ให้กับบ้านของเรา ซึ่งหนึ่งในวัสดุที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนั้นก็คือไม้ฝานั่นเอง เนื่องจากนวัตกรรมไม้ฝานั้นมีข้อดีอยู่ด้วยกันหลายข้อ แถมยังหาซื้อได้ไม่ยาก จึงทำให้ไม้ฝาได้รับความนิยมอย่างมาก ในบทความนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนวัตกรรมไม้ฝาว่ามีข้อดีอะไรบ้าง และทำไมจึงเหมาะกับการนำมาต่อเติมหรือสร้างบ้าน

นวัตกรรมไม้ฝา
ขอบคุณรูปภาพจาก scgbuildingmaterials.com

นวัตกรรมไม้ฝาดีอย่างไร?

นวัตกรรมไม้ฝามีข้อดีหลัก ๆ ที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยก็คือความสามารถในการป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่ผู้คนมักนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาไว้ในบ้าน ทำให้บ้านจากเดิมที่ร้อนอยู่แล้ว กลับมีความร้อนสะสมเข้าไปอีก แต่เนื่องจากไม้ฝาในปัจจุบัน (รุ่นเอสซีจีคูลลพลัส) จะมีเทคโนโลยี Ceramic PLUS จึงเปรียบเสมือนการที่บ้านของเรามีเกราะป้องกันความร้อนในตัวและสามารถทำให้อุณหภูมิลดลงได้มากจากเดิมมากถึง 5 องศา ส่งผลให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟได้อย่างมาก

นอกจากนี้ไม้ฝายังมีนวัตกรรม Reflection PLUS จึงทำให้สามารถสะท้อนแสงความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้มากถึง 68.4% จึงเป็นการลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งมากกว่าไม้ฝารุ่นทั่วไปถึง 4 เท่า และด้วยเทคโนโลยี Diamond PLUS จึงทำให้สีสันของตัวไม้มีความเงางาม ทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาซ่อมบำรุงมากมาย นอกจากนี้ก็ยังสามารถป้องกันปัญหาเรื่องราและตะไคร่ได้อีกด้วย จึงไม่ต้องกลัวว่าบ้านจะดูเก่าและไม่สวยงาม

อีกทั้งในเรื่องของความหลากหลายก็ยังมีสีสันให้คุณได้เลือกหลายสีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสีสักทองประกายเงา สีสักทองอุไร สีเทาแพลทินัม และสีงาช้าง ซึ่งเป็นสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติสวยงาม เหมาะกับการนำมาสร้างหรือต่อเติมบ้าน

ได้อ่านข้อดีของนวัตกรรมไม้ฝาไปแล้ว คงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมไม้ฝาจึงได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการช่วยทำให้บ้านเย็นขึ้น เพราะสามารถสะท้อนความร้อนและเป็นเกราะป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้คุณสามารถลดค่าไฟได้อีกด้วย อีกทั้งไม้ฝายังมีความเงางาม แถมยังป้องกันการเกาะตัวของราและตะไคร่ได้ ทำให้บ้านของคุณดูใหม่สวยงามอยู่เสมอ ส่วนสีสันก็มีให้เลือกมากมายตามความชอบของคุณ จึงทำให้ได้ทั้งความสวยงามและการใช้งานแบบเต็มๆ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.