ทูตสหรัฐฯ พบปะหน่วยงานการค้าและนักธุรกิจชาวอเมริกันในภูเก็ต

ทูตสหรัฐฯ พบปะหน่วยงานการค้าและนักธุรกิจชาวอเมริกันในภูเก็ต

 

นางคริสตี้ เคนนี่ย์
นางคริสตี้ เคนนี่ย์

วันที่ 9 กันยายน 2554 เวลา 11.30 น. นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้เดินทางมายังซอร์แวร์พาร์ค จังหวัดภูเก็ต เพื่อพบปะกับหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการค้า และนักธุรกิจชาวอเมริกันที่ลงทุนในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีงามที่มีต่อกันมายาวนานระหว่างไทยกับสหรัฐอเมริกา

นายแพทย์ ก้องเกียรติ เกษเพ็ชร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ได้กล่าวต้อนรับและได้อธิบายการเจริญเติบโตของจังหวัดภูเก็ตว่าในแต่ละปีนั้นมีนักท่องเที่ยวเข้ามายังภูเก็ตปีละหลายล้านคน และมีสายการบินที่เข้ามายังภูเก็ตเพิ่มมากขึ้นทุกปีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ทางภูเก็ตได้มีการจัดตั้งซอร์ฟแวร์พาร์ค ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเป็นการรองรับการเติบในด้านการท่องเที่ยว การตลาดอีคอมเมิร์ช และมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดตั้งธุรกิจบนซอร์ฟแวร์ ซึ่งผลตอบรับจากการเปิดศูนย์ซอร์ฟแวร์พาร์ค นั้นได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าคนไทย และชาวต่างชาติที่เข้ามาทำธุรกิจในภูเก็ต นอกจากนี้ทางภูเก็ตซอร์ฟแวร์จะมีการขยายโครงการในอนาคต เพื่อเพิ่มศักยภาพอีกด้วย

นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย กล่าวว่า ตนรู้สึกประทับใจกับจังหวัดภูเก็ตเป็นอย่างมาก ซึ่งเห็นได้ว่าซอร์ฟแวร์พาร์คนั้น เป็นสิ่งที่น่าทึ่งมากและเป็นผลดีกับภูเก็ตโดยตรง เนื่องจากภูเก็ตนั้นเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยอะ เป็นเมืองที่มีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยวสูงมาก นอกจากนี้ นางคริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยยังได้เดินทางมามอบทุนการศึกษากับเด็กนักเรียนในจังหวัดภูเก็ต และพบปะผู้การ ำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เพื่อสอบถามลักษณะการทำงาน และการดูแลเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

Share:

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.