ททท.ภูเก็ตจัดกิจกรรม มหัศจรรย์หรรษา…ลั้นลาเด็กๆ

นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต จัดโครงการท่องเที่ยวอย่างรู้คุณค่าในเทศกาลวันเด็กแห่งชาติปี2553 “มหัศจรรย์หรรษา…ลั้นลาเด็กๆ” ระหว่างวันที่ 9-10 มกราคม 2553 ณ จังหวัดภูเก็ต โดยนำเยาวชนจังหวัดภูเก็ต และพังงาเดินทางทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยว

ททท.สำนักงานภูเก็ต จัดโครงการดังกล่าวขึ้นเพื่อปลูกฝังให้เยาวชนรักษาสิ่งแวดล้อม รู้จักการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและการปฏิบัติตนเพื่อระวังภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในท้องถิ่นเช่น ภัยสึนามิ

โดยนำนักเรียนจากจังหวัดภูเก็ต และพังงา จำนวน 64 คน ร่วมเดินทางทัศนศึกษาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ในภาคเช้าเริ่มด้วยช่วงเวลาแห่งภูมิปัญญาหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์ภูเก็ต ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลาง ร่วมกันย้อนอดีตเพื่อเรียนรู้ภูมิปัญญาความเป็นอยู่ของชาวภูเก็ตและชาวเลในสมัยก่อนและย้อนรอยประวัติศาสตร์ภูเก็ตจากเหตุการณ์จำลองศึกถลาง

จากนั้นเปิดโลกใต้น้ำสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ Phuket Aquarium สถานที่รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำแสนสวยงามและแปลกตากว่า 100 ชนิดที่มีแหล่งอาศัยในบริเวณน่านน้ำแถบทะเลอันดามัน

ภาคบ่ายนำนักเรียนตื่นตาตื่นใจกับศูนย์การค้า “จังซีลอน” อาณาจักรช็อบปิ้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ณ หาดป่าตองแหล่งรวมความบันเทิงและกิจกรรมสนุกสนาน ตบท้ายด้วยชมโชว์สุดอลังการที่ภูเก็ตแฟนตาซี มหัศจรรย์บันเทิงที่ยิ่งใหญ่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมไทยที่งดงาม โดยใช้เทคโนโลยีชั้นสูงด้านการบันเทิงที่ทันสมัย แสงสีเสียง นอกจากนี้เยาวชนได้เรียนรู้วิชานอกห้องเรียนจากการท่องเที่ยวรักษาสิ่งแวดล้อมและทำให้มีจิตสำนึกการเป็นนักท่องเที่ยวที่ดี

นางบังอรรัตน์ เผยต่อว่า โครงการท่องเที่ยวอย่างรู้คุณค่าในเทศกาลวันเด็กปี 2553 นี้คาดหวังว่าเยาวชนในจังหวัดภูเก็ตและพังงาจะได้เกิดการเรียนรู้การท่องเที่ยวอย่างรู้ค่ารักษาแหล่งท่องเที่ยวร่วมกัน ส่งผลดีต่อการเสริมสร้างศักยภาพการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยว

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x