ภูเก็ตตรวจเข้มมาตรฐานการจำหน่ายเนื้อสัตว์และราคาสินค้าช่วงเทศกาลตรุษจีน

ภูเก็ตตรวจเข้มมาตรฐานการจำหน่ายเนื้อสัตว์และราคาสินค้าช่วงเทศกาลตรุษจีน

ภูเก็ตตรวจเข้มมาตรฐานการจำหน่ายเนื้อสัตว์และราคาสินค้าช่วงเทศกาลตรุษจีนเมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (17 ก.พ. 58) นายภัทรกร เชื้อชมพูภากร ปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางสาวสุธาสินี ทองสง เภสัชกรชำนาญการ

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต นายทวีศักดิ์ สวัสดิเวช ปศุสัตว์ อ. เมืองภูเก็ต พร้อมเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลวิชิตออกตรวจประเมินสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์สะอาด เขียงสะอาด ที่ห้างแม็คโครภูเก็ต โดยมีนายประเสริฐศักดิ์ เขม้นเขตการ ผู้จัดการแม็คโคร สาขาภูเก็ตให้การต้อนรับ

นายภัทรกร กล่าวว่า การตรวจประเมินสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์สะอาด เขียงสะอาด เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ มีการปฏิบัติอย่างถูกสุขลักษณะในการจำหน่ายเนื้อสัตว์ รวมถึงให้ผู้ประกอบการได้รับประทานเนื้อสัตว์ที่สะอาดและปลอดภัย ตลอดจนเพื่อยกระดับคุณภาพการผลิตและการจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ได้มาตรฐาน โดยจากการตรวจในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ซึ่งจากการตราวจทั้งแผงจำหน่าย สถานที่และคุณภาพได้มาตรฐาน อย่างไรก็ตามช่วงเทศกาลตรุษจีนราคาเนื้อสัตว์ ไก่ เป็ด หมู เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาไม่ต่างกันมากนัก ขณะที่ปริมาณความต้องการและกำลังซื้อของลูกค้านั้น สต๊อคสินค้ามีความเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ส่วนบรรยากาศการซื้อของค่อนข้างคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา

ด้านนางสาวสุธาสินี กล่าวว่า จากการตรวจสภาพเขียงมีความเรียบร้อย การเก็บรักษาอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสม มีการแยกประเภทเนื้อสัตว์แต่ละชนิด ภาพโดยรวมถือว่าดีมาก อย่างไรก็ตามผู้ประกอบการที่ยังไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายเนื้อสัตว์ ให้ไปขออนุญาตจากปศุสัตว์จังหวัดให้ถูกต้อง

Related Post

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนทั้งไทยทั้งเทศทั่วโลก ถามกันมาแน่น อยากจะบินลัดฟ้ามาภูเก็ต จัดทริปล่องเรือ ดำน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.