ทต.ราไวย์ จัดซ้อมแผนอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย

ทต.ราไวย์ จัดซ้อมแผนอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย

ทต.ราไวย์ จัดซ้อมแผนอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย สร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่

เมื่อวันที่ 3 กันายน 2559 เวลา 09.30 น. ณ สะพานท่าเทียบเรือราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายพิสิษฐ์ ปภากิจยศพัฒน์ รองนายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการฝึกซ้อมอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ประจำปีงบประมาณ 2559 พร้อมด้วย นายปรีชา เจนณรงค์ ปลัดเทศบาลตำบลราไวย์เป็นผู้กล่าวรายงานของโครงการ คณะสมาชิกสภาเทศบาลตำบลราไวย์ กำนันผู้ใหญ่บ้าน หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐและเอกชนที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมในครั้งนี้

ทต.ราไวย์ จัดซ้อมแผนอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย สร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ ทต.ราไวย์ จัดซ้อมแผนอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย สร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ ทต.ราไวย์ จัดซ้อมแผนอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย สร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่

การฝึกซ้อมอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภุยตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธาณภัย พ.ศ.2550 ได้กำหนดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น วางมาตรการเตรียมความพร้อมรับมือกับสาธรณภัย ภัยพิบัติต่างๆ ซึ่งจากสถานการณ์เกิดคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมาก่อให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างมหาศาล ซึ่งการซ้อมแผนอพยพประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย ได้กำหนดสถานการณ์สมุติการเกิดภัยพิบัติสึนามิขนาดกลางความรุนแรงระดับ 2 เพื่อให้หน่ายงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมฝึกซ้อมตามขั้นตอนการปฏิบัติแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่

Related Post

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

อบจ.ภูเก็ต จัดอบรม หลักสูตรกระบวนการจัดเก็บข้อมูลในระบบสารสนเทศ

วันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00 นายอานุภาพ เวชวนิชสนอง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.