คาดนักท่องเที่ยวเกาหลีมามากขึ้นหลังภาพยนตร์สั้น เรื่อง”ภูเก็ต”ฉาย

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 ส.ค. 52 ที่ผ่านมา ที่ เดอะวิจิตรรีสอร์ท  ต. ราไวย์ อ. เมือง จ. ภูเก็ต นางอัญชลี  วานิช เทพบุตร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยนายสมบูรณ์  จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นายอาทิตย์  อัสสรัตน์ ผู้กำกับภาพยนตร์ นายสรพงศ์  ชาตรี นักแสดง ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์สั้น เรื่อง “ภูเก็ต”

นางอัญชลี วานิชเทพบุตร รองเลขานายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การส่งเสริมการท่องเที่ยวซึ่งรัฐบาล โดย สนง. กินแบ่งรัฐบาลและโรงงานยาสูบ ได้สนับสนุนให้ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น โดยผู้กำกับเจ้าของ 5 รางวัลสุพรรณหงส์ อาทิตย์ อัสสรัตน์ โดย ใช้ อิม ซู จอง ดาราสาวชื่อดังของเกาหลีเป็นนักแสดงนำฝ่ายหญิง และส่งเข้าประกวดที่เมืองปูซาน ซึ่งเชื่อว่าจะได้การตอบรับจากชาวเกาหลีและมีโอกาสได้ประชาสัมพันธ์การท่อง เที่ยวภูเก็ตไปในคราวเดียวกัน นอกจากนั้นจะขอการสนับสนุนเผยแพร่ภาพยนตร์บนเครื่องบินจากการสายการบินในไทย และเกาหลีอีกด้วย

ด้านนายสมบูรณ์ จิรายุส นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้กล่าวถึงอดีตที่ดาราดังจากออสเตรเลียมาถ่ายทำภาพยนตร์ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งส่งผลทำให้ยอดนักท่องเที่ยวออสเตรเลียเพิ่มสูงติดอันดับมาตลอด และเชื่อว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีดารายอดนิยมของเกาลีมาแสดงจะมีส่วนช่วยให้ยอดนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เพิ่มสูงขึ้นมากเช่นกัน ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีโดยเฉพาะกลุ่มฮันนีมูน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ยังเป็นตลาดที่น่าสนใจและติดอันดับ 1 ใน 5 ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด โดยสถิติปี 2551 มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีเดินทางมาภูเก็ตจำนวน 138,292 คน ส่วนไตรมาสแรกปี 2552 มีจำนวน 13,817 คน

ส่วน สรพงษ์ ชาตรี ได้กล่าวถึงการพลิกบทบาทกลับมาเป็นนักแสดงนำชายอีกครั้งในภาพยนต์แนวดราม่า ด้วยบทคนขับรถของโรงแรมที่พบกับนางเอกสาวชาวเกาหลี อิม ซู จอง และ เรื่องราวที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดทัศนียภาพที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต และการเปิดตัวภาพยนตร์ในงาน ปูซาน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ที่ประเทศเกาหลี ในเดือนตุลาคมนี้ จะมีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอีกด้วยนั้นว่า ตนมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่มีส่วนส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยซึ่งถือว่า ได้มีโอกาสช่วยชาติอีกทางหนึ่ง

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.