ผู้ประกอบการภูเก็ต สนใจเทคโนโลยีการผลิตน้ำทะเลเป็นน้ำจืด

เครื่องทำน้ำทะเลเป็นน้ำจืด
เครื่องทำน้ำทะเลเป็นน้ำจืด

วันนี้ (6 ก.ค. 54) ที่โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการสัมมนาการนำเสนอเทคโนโลยีการผลิตน้ำทะเลเป็นน้ำจืด จากบริษัทผู้ผลิตเครื่องทำน้ำทะเลเป็นน้ำจืด รวมไปถึงระบบการจัดการน้ำเสีย และการบริหารจัดการคุณภาพน้ำในสถานประกอบการโดยมี นายชวลิต หวังธำรง ประธานบริหารเจ้าหน้าที่ บริษัทผลธัญญะ มหาชน จำกัด ผู้แทนโรงแรมและกิจการใน จ.ภูเก็ต สนใจเข้าร่วมฟัง

นายชวลิต หวังธำรง ประธานบริหารเจ้าหน้าที่ บริษัทผลธัญญะ มหาชน จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีการทำน้ำทะเลเป็นน้ำจืด อุปกรณ์และต้นทุนไม่สูงเหมือนอดีต โดยปัจจุบันต้นทุนเท่ากับการผลิตน้ำประปาทั่วไป จึงเหมาะสำหรับพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ที่ผู้ประกอบการต้องซื้อน้ำเพื่อการอุปโภคบริโภคในราคาสูง

ทั้งนี้ความคุ้มค่าในการลงทุนเครื่องกรองน้ำทะเลเป็นน้ำจืดนั้น ประมาณ 4 หมื่นบาทต่อ 1 ลูกบาศก์เมตรหรือ 1 คิว โดยในแต่ละวันเครื่องสามารถผลิตได้ 30 คิวต่อวัน สามารถรองรับการใช้เพื่อการอุปโภคบริโภคของประชาชนได้ 100 คน หรือถ้าเป็นโรงแรมประมาณ 1 คิวต่อ 2 ห้องอย่างไรก็ตาม  ในเรื่องคุณภาพของน้ำจะต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งระบบก็จะกรองน้ำได้ 100 % โดยขณะนี้เทคโนโลยีนี้เป็นที่สนใจในพื้นที่ จ.ชลบุรี เกาะสมุย และทางฝั่งอันดามัน

Share:

Related Post

Leave a Reply